• Zalo

Nổ kinh hoàng ở Mỹ: Ông Trump và Biden nói gì?

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 26/12/2020 06:41:49 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Donald Trump và Tổng thống đắc cử Joe Biden ca ngợi những phản ứng đầu tiên về vụ việc, cầu chúc cho những người bị thương nhanh chóng hồi phục.

Phó Thư ký báo chí Nhà Trắng Judd Deere cho biết, Tổng thống Trump đã được thông báo ngắn gọn về vụ việc và "sẽ tiếp tục nhận được thông tin cập nhật thường xuyên. Tổng thống ca ngợi những người phản ứng đầu tiên về vụ nổ và cầu nguyện cho những người đã bị thương".

Trong khi đó, nhóm chuyển tiếp của Biden-Harris cho biết, Tổng thống đắc cử Joe Biden - đang ở Delaware, cũng đã được thông báo tóm tắt về các diễn biến. "Tổng thống đắc cử Biden đã được thông báo tóm tắt về vụ nổ ở Nashville, ông Biden và vợ - Jill Biden, cảm ơn tất cả những người phản ứng đầu tiên làm việc để ứng phó với vụ việc và chúc những người bị thương nhanh chóng hồi phục", nhóm chuyển đổi cho biết.

Nổ kinh hoàng ở Mỹ: Ông Trump và Biden nói gì? - 1

Ông Joe Biden và Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Trên Twitter, Thống đốc Tennessee Bill Lee cho biết, giới chức bang sẽ cung cấp các nguồn lực cần thiết "để xác định điều gì đã xảy ra và ai là người chịu trách nhiệm".

"Các lực lượng thực thi pháp luật liên bang, tiểu bang và địa phương đang ở hiện trường để điều tra những gì chúng tôi tin rằng đó là một hành động cố ý", Thống đốc Tennessee Bill Lee cho hay

Vụ nổ xẩy ra vào khoảng 6h30 sáng 25/12, các tòa nhà ở trung tâm thành phố Nashville và những khu vực lân cận rung chuyển sau vụ nổ, khiến khói đen và lửa bốc lên. Vụ nổ đủ lớn để người dân cách đó vài dãy nhà có thể cảm nhận, song vào thời điểm xảy ra, đường phố hầu như chưa có người qua lại.

Cảnh sát Nashville đã công bố hình ảnh đầu tiên về chiếc xe phát nổ, đồng thời cho biết đã thu thập được băng ghi âm cảnh báo trước khi vụ nổ xẩy ra.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: