Nổ kinh hoàng ở khu đô thị Văn Phú: Thông tin mới nhất về các nạn nhân

(VTC News) – Trong vụ nổ tại khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, 4 người tử vong, 8 người được cấp cứu tại BV 103 và BV Đa khoa Hà Đông.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ nổ ở khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Sở Y tế đã điều động 5 xe cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 trạm Hà Đông và Thanh Trì đến hiện trường.

Bệnh viện đa khoa Hà Đông điều động 1 xe cứu thương đến tăng cường xử trí hỗ trợ.
Bác sỹ BV Đa khoa Hà Đông cấp cứu cho nạn nhân vụ nổ ở khu đô thị Văn Phú. 

Bác sỹ BV Đa khoa Hà Đông cấp cứu cho nạn nhân vụ nổ ở khu đô thị Văn Phú. 


Trước đó, tại hiện trường có 2 nạn nhân nặng bị đa chấn thương, hôn mê gồm 1 nạn nhân nữ khoảng 30 tuổi, 1 nạn nhân nam khoảng 40 tuổi đã được tổ cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội tiến hành sơ cứu và chuyển vào BV Quân y 103.

BV đa khoa Hà Đông đã tiếp nhận 6 nạn nhân bị vết thương hàm mặt. Các nạn nhân đã được tiến hành sơ cấp cứu, xử trí vết thương và chuyển đến khoa Chấn thương tiếp tục theo dõi.

3 nạn nhân tử vong được chuyển xuống nhà xác của BV Đa khoa Hà Đông, 1 nạn nhân bị nổ tung xác đang được thu gom và xác định danh tính.

Bác sĩ Đào Thiện Tiến, Giám đốc BV đa khoa Hà Đông cho biết, qua cấp cứu, có 2 bệnh nhân bị chấn thương phần mềm nhẹ sau khi xử trí vết thương đã được cho về nhà. 4 nạn nhân đang được theo dõi sức khỏe.

Hiện tại, khoa Cấp cứu còn nạn nhân Lê Thị Kim Phương (32 tuổi), được xử trí khâu vết thương với khoảng 40 mũi khâu khắp mặt. Chị Phương sống tại khu TT20, đối diện TT9.

Chị Phương cho biết, khi đang ở trong nhà, chị bất ngờ nghe tiếng nổ lớn rồi kính vỡ bắn khắp nơi, kính văng vào người chị, con trai và chồng. May mắn, chồng và con chị bị thương nhẹ hơn.

Tại khoa Chấn thương của bệnh viện, có 2 bệnh nhân chấn thương nặng nhất đã được tiến hành phẫu thuật. Bệnh nhân Nguyễn Thị Hằng (26 tuổi, ở Mộ Lao, Hà Đông), bị vết thương hàm mặt, theo dõi chấn thương sọ não.

Một nạn nhân khác là Nguyễn Vũ Thị Linh (28 tuổi, ở phường Yết Kiêu, Hà Đông), bị đa chấn thương, chấn thương phần mềm, vùng đầu mặt cổ, chấn thương sọ não. Bệnh nhân này hiện đã được phẫu thuật.

Tất cả 4 nạn nhân đang điều trị tại viện sức khỏe đã ổn định.

Còn 3 ca tử vong trước khi đưa vào BV Đa khoa Hà Đông đã được đưa thẳng vào nhà xác. Danh tính ba nạn nhân này Bùi Chí Quân (53 tuổi, thị trấn Chúc Sơn, Chương Mỹ), Đào Thị Soản (32 tuổi), Đào Thị Quỳnh (8 tuổi) cùng ở huyện Thanh Oai.

Sau khi vụ tai nạn thương tâm xảy ra, PGS.TS Nguyễn Văn Yên, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã thăm hỏi, động viên nạn nhân của vụ nổ.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải thăm 4 bệnh nhân trong vụ nổ tại khu đô thị Văn Phú

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải thăm 4 bệnh nhân trong vụ nổ tại khu đô thị Văn Phú

Buổi tối cùng ngày, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải thăm 4 bệnh nhân đang điều trị tại BV Đa khoa Hà Đông.

Bí thư Thành ủy chỉ đạo lãnh đạo ngành y tế Hà Nội, các y bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hà Đông phải tận tình cứu chữa, huy động tối đa phương tiện, thuốc men tốt nhất để điều trị cho các nạn nhân, đồng thời không để ảnh hưởng đến công tác điều trị chung của toàn bệnh viện.

Trước đó, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền yêu cầu Trung tâm Cấp cứu 115, Bệnh viện đa khoa Hà Đông, các cơ sở y tế của ngành có tiếp nhận, điều trị các nạn nhân vụ nổ ở khu đô thị Văn Phú miễn toàn bộ chi phí điều trị cho các nạn nhân này.

Nguồn: VTV

Hữu Bằng
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa