Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nợ 162 nghìn đồng tiền gửi xe, nam sinh lớp 7 phải viết 'giấy báo nợ' với trường

Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 09/07/2020 11:03:35 +07:00

Nhiều lần gửi thông báo mời phụ huynh đóng tiền không được, trường THCS Hưng Tây đã mời học sinh lên viết "giấy báo nợ" để nhà trường quản lý.

Ngày 8/7, trên mạng xã hội xôn xao hình ảnh tờ "giấy báo nợ" của học sinh lớp 7 gửi Ban giám hiệu trường THCS Hưng Tây (xã Hưng Tây, Hưng Nguyên, Nghệ An).

Trong giấy báo nợ này, học sinh có tên H.M.N. (lớp 7C, Trường THCS Hưng Tây) ghi rõ: "Hiện tại em đang nợ nhà trường số tiền 162.000 đồng với khoản tiền gửi xe đạp điện trong năm học 2018-2019".

Lý do học sinh này cũng ghi trong giấy báo nợ vì: "Bố mẹ em không nạp". Cuối tờ giấy, học sinh này cam kết: "Em và gia đình sẽ nạp".

Nợ 162 nghìn đồng tiền gửi xe, nam sinh lớp 7 phải viết 'giấy báo nợ' với trường - 1

Giấy báo nợ mà học sinh N. phải viết với nhà trường.

Ông Nguyễn Văn Quế - Hiệu trưởng trường THCS Hưng Tây thừa nhận hình ảnh giấy báo nợ trên đúng là của học sinh trong trường.

Ông Quế phân trần, trước đó qua rà soát các năm học cho thấy toàn trường có 50 em học sinh nợ các khoản tiền đóng đậu, học phí, tiền gửi xe của trường. Đây là những khoản thu bắt buộc theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT Nghệ An.

Nhà trường nhiều lần gửi thông báo các khoản tiền còn nợ cho phụ huynh học sinh nhưng vẫn không thu được tiền.

Đến cuối năm học 2019-2020, còn khoảng 30 em học sinh đang thiếu tiền đóng các khoản phí nên nhà trường đã mời những học sinh này lên viết giấy báo nợ.

Ông Quế cho biết, việc viết giấy báo nợ này nhằm giúp nhà trường tổng hợp để quản lý, theo dõi dễ dàng hơn.

"Trường chỉ mời các em viết giấy nợ chứ không bắt các em. Việc mời các em viết giấy báo nợ là cũng chẳng còn cách nào khác và để giúp nhà trường quản lý, theo dõi dễ hơn", ông Quế nói và cho biết, hiện nhà trường đã báo cáo sự việc lên xã, huyện và Phòng GD&ĐT.

Cũng theo ông Quế, trong năm học 2018-2019, trường có 589 học sinh và thu được hơn 50 triệu đồng tiền khoản phí gửi xe. Số tiền này dùng để trả cho bảo vệ trông giữ xe và sửa sang nhà để xe cho học sinh.

Nợ 162 nghìn đồng tiền gửi xe, nam sinh lớp 7 phải viết 'giấy báo nợ' với trường - 2

Trường THCS Hưng Tây nơi diễn ra sự việc.

Liên quan đến sự việc này, ông Hoàng Minh Phú (bố học sinh N.) cho biết, đúng là gia đình chưa đóng khoản tiền 162 nghìn đồng phí gửi xe cho conLý do gia đình chưa đóng tiền vì thấy khoản đóng góp này vô lý chứ không phải gia đình khó khăn quá mà không có tiền nộp.

Ông Phú cho biết thêm, đầu năm học, các phụ huynh đã băn khoăn với khoản tiền gửi xe đạp của các cháu học sinh. Bởi phụ huynh đã đóng tiền xây dựng, tiền học phí nhưng không thấy nhà trường sửa chữa nhà để xe lại cho học sinh.

Cuối tháng 6 vừa qua, khi nghe N. về kể chuyện phải lên viết giấy báo nợ với nhà trường, gia đình ông Phú đã gửi tiền lên trường đóng khoản phí này cho con.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin