• Zalo

Nicotine sẽ bị tống ra khỏi cơ thể khi dùng loại thực phẩm này

Sức khỏe Chủ Nhật, 12/02/2017 16:05:00 +07:00

Một trong những thành phần chính của thuốc lá là nicotine - chất độc hại và gây nghiện rất cao - sẽ bị tống ra khỏi cơ thể khi dùng một số loại thực phẩm.

Các chuyên gia cho biết nicotine gây tổn hại lớn đến phổi, ngay cả khi bạn bỏ thuốc lá. Nicotine cũng gây ra cao huyết áp, làm giảm lượng vitamin A, C và E trong cơ thể.

Do đó, điều quan trọng là bổ sung các vitamin này cho cơ thể. Những thực phẩm sau đây không chỉ giúp cung cấp vitamin cho cơ thể, mà còn tống khứ nicotine ra ngoài.

Bông cải xanh rất giàu vitamin C và B5. Nhiều năm hút thuốc lá lấy đi dần vitamin C trong cơ thể và bông cải xanh sẽ giúp bổ sung những loại vitamin trên cũng như đào thải nicotine.

trai-cay_APAW

 Bổ sung các vitamin A, C, E cho cơ thể

Cam chứa nhiều vitamin C và ăn cam thúc đẩy quá trình trao đổi chất, qua đó hỗ trợ loại bỏ nhanh hơn nicotine ra khỏi cơ thể.

Nước ép cà rốt là nguồn dồi dào vitamin A, C, K và B cũng như đẩy chất nicotine ra khỏi cơ thể rất hiệu quả.Cải bó xôi có công dụng thanh lọc cơ thể tốt. Đây cũng là nguồn dồi dào vitamin ngăn chặn tích tụ nicotine trong cơ thể.

Kiwi rất giàu vitamin A, C và E, loại bỏ hiệu quả các dấu vết của nicotine ra ngoài.Quả lựu nếu được ăn thường xuyên thúc đẩy tuần hoàn máu và giúp lọc rửa chất nicotine.

Các loại quả mọng là kho chứa vitamin và cũng giúp thanh lọc cơ thể khỏi chất độc cũng như nicotine.

Uống đủ nước. Một cách hữu hiệu làm sạch cơ thể là bổ sung nước. Ngoài ra, nếu bạn đang nỗ lực từ bỏ thói quen phì phèo, uống nước sẽ giúp kiềm chế cơn thèm thuốc lá cũng như giúp tống nicotine ra ngoài.

Video: Tự làm bánh nướng hạnh nhân hoa quả giàu vitamin tại nhà

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều