• Zalo

Nick Vujicic đem 'lộc' gần 200 tỷ đồng cho ông chủ HSG?

Kinh tế Thứ Bảy, 25/05/2013 07:00:00 +07:00

(VTC News) - Bỏ ra 35 tỷ đồng để mời Nick Vujicic tới Việt Nam nhưng ông chủ Tập đoàn Hoa Sen đã thu về gần 200 tỷ đồng chỉ sau một tuần giao dịch.

(VTC News) - Bỏ ra 35 tỷ đồng để mời Nick Vujicic tới Việt Nam nhưng ông chủ Tập đoàn Hoa Sen đã thu về gần 200 tỷ đồng chỉ sau một tuần giao dịch.

Suốt tuần qua, thông tin Nick Vujicic sang Việt Nam nhận được sự chào đón nhiệt tình của dư luận. Tuy nhiên, vẫn còn đó ý kiến trái chiều về việc ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen (HSG) bỏ tới 35 tỷ đồng để có được sự hiện diện của Nick Vujicic.

Trong khi nhiều người ủng hộ hành động của ông Vũ thì một số khác lại đặt câu hỏi liệu có đáng bỏ ra 35 tỷ để nghe những bài diễn thuyết của Nick hay không?

Dù có nhiều ý kiến trái chiều, ông Lê Phước Vũ và HSG chắc chắn sẽ nhận được nhiều hơn rất nhiều so với con số 35 tỷ bỏ ra khi cổ phiếu có phiên “dậy sóng” trong ngày 24/5.

Từ đầu tháng 5 cho tới 24/5, HSG trải qua nhiều tuần giao dịch với các phiên tăng, giảm xen kẽ. Riêng tuần này, cùng với sự kiện Nick Vujicic sang Việt Nam, cổ phiếu HSG chỉ biết tăng mà không giảm.

Trong ngày 24/5, cổ phiếu HSG có đà tăng mạnh nhất khi cộng thêm 3.000 đồng/CP, tương ứng 6,5% và đóng cửa tuần ở mức 49.400 đồng/CP.

Nick Vujicic
Mời Nick Vujicic tới Việt Nam, ông Lê Phước Vũ được nhiều hơn mất 
Với việc sở hữu 43 triệu cổ phiếu HSG, chỉ trong ngày 24/5, ông Vũ đút túi 129 tỷ đồng. Sau một tuần giao dịch, HSG tăng 4.500 đồng/CP, ông Vũ có thêm 193,5 tỷ đồng.

Một cổ phiếu khác gây ấn tượng không kém trong ngày hôm nay chính là REE của Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh. REE tăng trần lên cao nhất 5 năm. Tính chung cả tuần, REE tăng 3.100 đồng/CP. Với đà tăng này, bà Nguyễn Thị Mai Thanh, Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc REE có thêm 31 tỷ đồng trong tài khoản.

Tuần qua cũng là một tuần đáng nhớ của ông Trương Gia Bình, Tổng giám đốc FPT. Mặc dù cổ phiếu FPT không có chuỗi ngày dài tăng điểm ấn tượng như HSG nhưng chỉ cần một phiên “nổi sóng”, FPT cũng đủ sức giúp những người nắm giữ chúng “hốt bạc”.

Trong phiên giao dịch ngày 21/5, FPT là điểm sáng nhất của thị trường khi được nhà đầu tư tranh mua. Kết phiên, FPT tăng 2.700 đồng/CP, tương ứng 6,7% và đóng cửa ở mức 42.000 đồng/CP.

Ngay sau đó, FPT hạ nhiệt. Tuy nhiên, như vậy cũng đủ để FPT có thêm 2.700 đồng/CP sau một tuần giao dịch căng thẳng. Nhờ việc sở hữu gần 19,6 triệu cổ phiếu FPT, tuần qua, tài sản của ông Trương Gia Bình tăng thêm gần 53 tỷ đồng.

Trong tuần này, nghi án “phá rừng” vẫn ám ảnh Hoàng Anh Gia Lai và bầu Đức. Dù kết thúc tuần, Vn-Index vẫn đi lên nhưng cổ phiếu HAG của Hoàng Anh Gia Lai sụt giảm. Tuy nhiên, điểm đáng ghi nhận chính là đà sụt giảm đã hạn chế so với tuần trước.

Nếu tuần trước, cổ phiếu HAG giảm 1.000 đồng/CP khiến bầu Đức mất 260 tỷ đồng thì trong tuần này, với việc HAG chỉ giảm 400 đồng/CP, bầu Đức “chỉ” mất 104 tỷ đồng.

Cũng trong tuần này, một đại gia khác xuất hiện với những chia sẻ về khó khăn. Đó là ông Đặng Thành Tâm, ông chủ hai tập đoàn Tân Tạo và Đầu tư Sài Gòn (SGI).

Ông Tâm cho biết hai năm qua, các doanh nghiệp của mình, trong đó có Phát triển đô thị Kinh Bắc, không hề vay được một đồng nào từ các ngân hàng. Tuy nhiên chúng tôi đã trả 5.000 tỷ đồng tiền nợ, vẫn đảm bảo trả lương thưởng, lãi vay.

Bảo Linh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều