Những ý tưởng có thể thay đổi tương lai của tỷ phú công nghệ được ví với 'người Sắt'

(VTC News) - Nhà phát minh Elon Musk đã có những ý tưởng vô cùng mới mẻ để tạo ra một tương lai khác xa so với hiện nay.

        Nhà phát minh Elon Musk

 Nhà phát minh Elon Musk

Có những con người vĩ đại, làm việc không ngừng nghỉ và không hề phô trương về bản thân, một trong số đó là Elon Musk, người sáng lập công ty SpaceX, đồng sáng lập hãng Tesla Motors và PayPal.

Những gì mà Elon Musk tạo ra, đúng với những thứ mà ông đã từng muốn làm lúc trẻ, vì ông biết chúng ảnh hưởng tới tương lai của loài người.

Dưới đây là những ý tưởng mà ông sẽ làm để thay đổi nhân loại.

9. Hyperloop

Dự án hướng tới phát triển giao thông công cộng, theo đó sẽ có loại xe chứa khoảng 30 người chạy qua các ống với tốc độ lên tới 760 dặm một giờ, chở hành khách ở khoảng cách xa như San Francisco đến Los Angeles chỉ trong vòng hơn nửa tiếng. Di chuyển bằng hyperloop sẽ tương tự như cất cánh trên một máy bay, sau khi tăng tốc hành khách sẽ trôi nổi trên một đệm không khí.

Theo ước tính hiện tại, chi phí của một dự án như vậy khoảng 6 tỷ USD, là nguyên nhân ban đầu làm Musk phải tạm dừng ở ý tưởng.

8. Động cơ lái tự động Tesla Motors 

Elon Musk sẽ hợp tác với Google để thay đổi hoàn toàn cách lái xe hơi trên thế giới. Trong khi Google đã đưa ra những phương pháp đề cập đến hệ thống như là một "xe tự lái ". Elon Musk hướng tới sự thành công của "động cơ lái tự động " trên các loại máy bay thương mại khác nhau.

Thay vì các cảm biến laser hỗ trợ do sáng tạo của Google, Musk tin rằng một loạt các cảm biến quang học sẽ đạt được rất nhiều hiệu quả quan trọng, với máy tính để tìm ra những lộ trình hoạt động tốt nhất theo tín hiệu thị giác chứ không phải là một hệ thống giống như radar.

7. Trạm nạp điện miễn phí

Để có thể để thực hiện các chuyến di chuyển dài ở Mỹ bằng cách lái xe từ Los Angeles đến New York với một động cơ lái tự động, Elon Musk muốn thiết lập một loạt các trạm sạc nhanh chóng để có thể lái xe từ bờ biển này đến bờ biển kia.

Mỗi trạm sẽ trị giá khoảng 300,000 USD và sẽ có khả năng nạp điện cho một động cơ tự lái trong khoảng 30 phút. Mạng lưới này sẽ được cài đặt ở Colorado, Illinois, Texas, Oregon và thậm chí cả ở Vancouver, Canada. Kết quả sẽ được lên đến 100 trạm cung cấp điện miễn phí cho các chủ sở hữu loại động cơ trên.

6. Robot tiếp nhiên liệu tại trạm xăng

Trong quá trình xây dựng cho xe điện tự lái đạt tiêu chuẩn của một ô tô công cộng, Elon Musk đã nghĩ đến việc thiết kế và xây dựng các nhân viên tiếp nhiên liệu bằng robot .

Những robot này sẽ chịu trách nhiệm trao đổi pin ion lithi của động cơ tự lái. Các tế bào điện, mỗi cái nặng khoảng 450kg, được trao đổi nhanh hơn động cơ đốt trong chạy bằng xăng, sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn, đây là một tính năng bán hàng quan trọng dành cho người tiêu dùng.

Người tiêu dùng sẽ mượn pin và thay đơn giản các pin tại các trạm nạp điện. Mỗi trạm sẽ mất khoảng 500.000 USD để xây dựng, trạm đầu tiên được xây dựng ở California .

5. Tên lửa không gian tái sử dụng

The Grasshopper là dự án cưng do công ty vận tải không gian SpaceX của Elon Musk dành riêng cho sự phát triển của các máy bay phản lực và tên lửa tiên tiến nhất thế giới .

Tên lửa này được đặt tên theo loài côn trùng có nhiệm vụ liên tục bay lên một tầm cao 744m trước khi hạ cánh an toàn ở vị trí thẳng đứng. Thông thường với các tên lửa hạ cánh ở giữa một đại dương, tên lửa có xu hướng tách rời các bộ phận sau khi phóng đi. Thực tế là Grasshopper có thể phóng đi và trở lại mà không bị mất các bộ phận và sẵn sàng tái sử dụng, điều này có thể tiết kiệm nhiều chi phí.

4. Sân bay vũ trụ thương mại giữa các thiên hà

Elon Musk đã quyết định tìm kiếm một nơi lý tưởng để tạo ra các sân bay vũ trụ thương mại đầu tiên từ trước giờ. Điều này sẽ cho phép các công ty tư nhân sử dụng tên lửa và máy bay phản lực để tiến hành kinh doanh trong không gian, có lẽ thậm chí vận chuyển hàng hóa và con người bằng tên lửa xung quanh Trái đất. 

3. Tiền tệ thiên hà 
        

 

Để ý tưởng về một hệ thống thương mại vũ trụ phát triển. May mắn cho Elon Musk là Paypal, sẽ hợp tác với một nhóm tìm kiếm sự sống thông minh ngoài trái đất cho sự phát triển của PayPal Galactic- một loại tiền tệ giữa các thiên hà có thể được sử dụng bất cứ nơi nào trong vũ trụ.

Hệ thống này sẽ chính thức mở rộng kinh tế của Trái đất đến khắp hệ mặt trời, cho phép các công ty và khách du lịch có một lựa chọn thanh toán và liên kết với tài khoản ở trái đất của họ.

Xem clip: Mặt trời 'phóng lửa' vào vũ trụ


Nguồn: BBC


Giả sử SETI phát hiện người ngoài hành tinh có một ‎ý tưởng hay về kinh tế của con người, PayPal Galactic có lẽ sẽ cung cấp một phương pháp để du khách không phải là con người có thể chi khoản lớn cho đồ lưu niệm và thực phẩm du lịch thông qua tài khoản của mình trên hành tinh của họ.

2. Dịch vụ internet trong không gian

PayPal Galactic có thể kết nối Internet hiệu quả từ sao Hỏa hoặc bất kỳ hành tinh khác nào mà bạn muốn, vì vậy Elon Musk đã tiếp tục và bắt đầu tạo ra internet ngoài không gian.

Ông làm như vậy bằng cách phóng ra khoảng 700 vệ tinh nhỏ vào quỹ đạo ở khoảng cách gần. Bằng cách này tất cả các hành tinh sẽ được kết nối, ngoài ra tốc độ còn lớn hơn nhiều so với công nghệ vệ tinh hiện tại. Cũng như cung cấp một mạng lưới thông tin liên lạc có khả năng cung cấp internet đến một số khu vực nghèo nhất trên trái đất, các vệ tinh này cũng sẽ cung cấp cho các đường trục kết nối internet tới các hành tinh khác và mặt trăng.

1. Thuộc địa trên sao Hỏa

Elon Musk muốn được chết trên sao Hỏa. Để được vậy, ông đang có kế hoạch bắt đầu thuộc địa hóa trên hành tinh đỏ. Thuộc địa này chứa đến 80.000 người, khởi đầu là một nhóm mười người đi tiên phong sẽ bắt đầu thiết lập các cơ sở hạ tầng trước khi nhiều người khác đến.

Minh Hiếu
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN