• Zalo

Những trường hợp nào ở Hải Phòng không được sử dụng karaoke, bar, vũ trường?

Đời sốngThứ Tư, 23/09/2020 16:09:00 +07:00
(VTC News) -

UBND TP Hải Phòng yêu cầu, các trường hợp nhập cảnh ngắn ngày không sử dụng các dịch vụ karaoke, bar, vũ trường.

Ngày 23/9, UBND TP Hải Phòng phát đi văn bản số yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, doanh nghiệp tại TP Hải Phòng và UBND các quận, huyện tiếp tục thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới; đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Nội dung văn bản nêu rõ, các khách sạn, cơ sở lưu trú nhận cách ly người nhập cảnh có trách nhiệm đưa đón người nhập cảnh từ sân bay về địa điểm lưu trú.

Sở Y tế Hải Phòng chủ trì, phối hợp với chính quyền địa phương hướng dẫn các khách sạn, cơ sở lưu trú nhận cách ly người nhập cảnh tổ chức đưa đón, tổ chức cách ly, xét nghiệm, giám sát y tế đối với người nhập cảnh thực hiện phòng chống dịch COVID-19 theo quy định. Tăng cường chỉ đạo, kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các cơ sở y tế.

Những trường hợp nào ở Hải Phòng không được sử dụng karaoke, bar, vũ trường? - 1

Lãnh đạo TP Hải Phòng kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại quán karaoke trên đường Trần Phú vào tối 7/8/2020.

Các trường hợp nhập cảnh ngắn ngày, UBND TP Hải Phòng yêu cầu hạn chế tối đa tham gia các lễ hội tại thành phố và không sử dụng các dịch vụ karaoke, bar, vũ trường.

UBND các quận, huyện thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở lưu trú.

Công an, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự TP Hải Phòng và UBND các quận, huyện tiếp tục kiểm soát chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh tại các khu vực biên giới, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về nhập cảnh; chỉ đạo công an các địa phương tăng cường quản lý người nhập cảnh lưu trú tại các địa phương, không để xảy ra mất an toàn.

Các cơ quan báo chí tiếp tục truyền thông thông điệp 5K; tăng cường truyền thông về các biện pháp dự phòng các bệnh truyền nhiễm, tránh tình trạng dịch chồng dịch.

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: