Những thực phẩm không nên rửa trước khi sử dụng

Nhiều người thường rửa thịt trước khi nấu, nhưng theo các chuyên gia đó là sai lầm, bởi vi khuẩn từ thịt sống có thể lây lan ra xung quanh, làm tăng nguy cơ phát tán bệnh.

Nhung thuc pham khong nen rua truoc khi su dung hinh anh 1

Trứng: Trứng gà tự nhiên có lớp phủ bảo vệ giúp chống lại vi khuẩn hiệu quả. Rửa trứng có thể loại bỏ lớp bảo vệ này, tăng nguy cơ nhiễm khuẩn cao. Thay vì rửa người dùng nên lau khô.

Nhung thuc pham khong nen rua truoc khi su dung hinh anh 2

Thịt gà: Rửa thịt gà không giúp loại bỏ bất kỳ vi khuẩn hoặc mầm bệnh nào mà nó thực sự làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh vì vi khuẩn sẽ lây lan khắp khu vực bếp nấu, bao gồm cả những bề mặt sạch như mặt bàn. Cách duy nhất để giết vi khuẩn trên thịt gà là đun sôi chúng.

Nhung thuc pham khong nen rua truoc khi su dung hinh anh 3

Cá: Rửa cá sống cũng làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn giống như thịt gà. Chúng gây lan truyền vi khuẩn có hại cho những bề mặt không được khử trùng trước khi tiếp xúc với thực phẩm khác. Việc mổ cá khi còn sống cũng khiến căn bếp của bạn trở thành nơi sinh sản của mầm bệnh.

Nhung thuc pham khong nen rua truoc khi su dung hinh anh 4

Thịt đỏ: Rửa thịt đỏ có thể làm tăng thêm độ ẩm cho thịt, ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Nếu vẫn muốn rửa thịt trước khi nấu, bạn nên sử dụng một chiếc khăn giấy thấm bỏ độ ẩm dư thừa trên miếng thịt. Sau đó, cần vệ sinh bồn rửa và các bề mặt gần đó. Sử dụng xà phòng và nước ấm để rửa tay.

Nhung thuc pham khong nen rua truoc khi su dung hinh anh 5

Nấm: Bạn không thể ngâm nấm hoặc rửa chúng quá lâu dưới vòi nước vì chúng hấp thụ nước rất nhanh. Tốt hơn là chỉ rửa qua chúng và lau khô bằng khăn giấy, nên thực hiện ngay trước khi nấu, nếu không, chúng sẽ bị hỏng và mất độ dai thường có.

 >>> Đọc thêm: Bí quyết rửa sạch hóa chất tồn dư trong thực phẩm

Ăn thịt bò với rau cần và lá này, rất tốt cho sinh lý đàn ông

Ăn thịt bò với rau cần và lá này, rất tốt cho sinh lý đàn ông

Thịt bò kết hợp với gừng, nhân sâm, gạo tẻ, bí đỏ, bông cải, rau cần, lá lốt sẽ bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe đặc biệt là sinh lý đàn ông.
Ăn lòng trắng hay lòng đỏ trứng gà bổ dưỡng hơn?

Ăn lòng trắng hay lòng đỏ trứng gà bổ dưỡng hơn?

Lòng đỏ và lòng trắng trứng có lượng protein ngang nhau, tuy nhiên lòng trắng không chứa cholesterol và chất béo như lòng đỏ.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU