Những thực phẩm ăn nhiều sẽ khiến bạn bị 'mất trí'

(VTC News) - Bỏng ngô, xúc xích, thịt đã qua chế biến hay pizza đều là những thực phẩm khiến bạn bị suy giảm trí nhớ, theo Boldsky.

Nhung thuc pham an nhieu se khien ban bi 'mat tri' hinh anh 1

  Bánh nướng hay bánh quy đóng gói hiện nay thường chứa một lượng lớn bơ thực vật và chất béo chuyển hóa. Theo các chuyên gia, việc dung nạp quá nhiều chất béo chuyển hóa trong cơ thể sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, suy giảm nhận thức và trí nhớ kém. (Ảnh: aFamily)

Nhung thuc pham an nhieu se khien ban bi 'mat tri' hinh anh 2

 Bỏng ngô bình thường chứa một lượng lớn chất béo bão hòa. Khoảng 28g bỏng ngô có hương vị bơ chứa 2,5g chất béo bão hòa, trong khi 32g bỏng ngô có hương vị caramel chứa 1,5 g chất béo bão hòa. Ngoài ra, bỏng ngô cũng chứa diacetyl, một chất hóa học làm tăng các mảng amyloid trong não, dẫn đến mắc bệnh Alzheimer. (Ảnh: Boldsky)

Nhung thuc pham an nhieu se khien ban bi 'mat tri' hinh anh 3

Trong 100g khoai tây chiên có khoảng 0,1g chất béo chuyển hóa và 2,3g chất béo bão hòa. Vì vậy, nếu bạn ăn khoai tây chiên hàng ngày sẽ có nguy cơ mắc các bệnh như Alzheimer hay suy giảm chức năng nhận thức. (Ảnh: CK)

Nhung thuc pham an nhieu se khien ban bi 'mat tri' hinh anh 4

Pizza, đặc biệt là Pizza có nhiều xúc xích, thịt xông khói hoặc thịt bò đã qua chế biến chứa cả chất béo chuyển hóa và chất béo bão hòa. Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, thịt và các sản phẩm từ sữa có một lượng nhỏ chất béo chuyển hóa tự nhiên. Do vậy, để tránh nguy cơ “mất trí nhớ”, bạn nên ăn Pizza ở lượng vừa phải, tránh việc lạm dụng. (Ảnh: Boldsky)

Nhung thuc pham an nhieu se khien ban bi 'mat tri' hinh anh 5

 Đồ uống có đường, nước tăng lực và soda có tác động tiêu cực đến não của bạn và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2. Mặt khác, những người có lượng đường quá cao trong máu có nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ cao hơn người bình thường. (Ảnh: ATTPAG)

Nhung thuc pham an nhieu se khien ban bi 'mat tri' hinh anh 6

 Uống rượu bia ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ thần kinh và bộ não. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, con người nếu có thói quen uống từ 6 đến 9 ly rượu mỗi ngày sẽ có nguy cơ bị teo hồi hải mã và gây hại cho não bộ, suy giảm trí nhớ. (Ảnh: Boldsky)

Nhung thuc pham an nhieu se khien ban bi 'mat tri' hinh anh 7

 Các loại thịt đã qua chế biến bao gồm gà hun khói, thịt, xúc xích…có chứa một lượng hợp chất nitrosamine, hợp chất này khiến gan sản xuất ra chất béo có hại cho não. (Ảnh: VNNN)

Quá lạm dụng vào Google có thể gây mất trí nhớ

Quá lạm dụng vào Google có thể gây mất trí nhớ

Nếu muốn biết điều gì đó, chúng ta sẽ có phản xạ là tìm kiếm nó trên internet thay vì sử dụng đến trí nhớ, vậy liệu rằng thói quen này có thực sự ảnh hưởng đến não bộ hay không?
 
13 loại thực phẩm nuôi dưỡng não bộ đẩy lùi suy giảm trí nhớ

13 loại thực phẩm nuôi dưỡng não bộ đẩy lùi suy giảm trí nhớ

Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, não bộ con người cần được nuôi dưỡng với những loại thực phẩm giàu vitamin hay khoáng chất.
Phạm Quý
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU