Những thực phẩm ăn nhiều dễ mắc bệnh tim mạch

Sức khỏeThứ Sáu, 24/04/2015 06:53:00 +07:00

Bệnh tim đang trở thành kẻ giết người thầm lặng với tỷ lệ tử vong cao hơn cả bệnh ung thư.

Đường: Bạn nên tránh một chế độ ăn có quá nhiều đường. Nếu bạn tiêu thụ quá nhiều đường không chỉ có thể khiến bạn mắc bệnh tiểu đường mà còn cả bệnh tim. Bạn nên ăn những đồ ăn ít đường và giảm đến mức tối thiểu lượng đường trong khẩu phần ăn. Bạn cũng nên thay thế những sản phẩm khác thay thế đường.

Đường: Bạn nên tránh một chế độ ăn có quá nhiều đường. Nếu bạn tiêu thụ quá nhiều đường không chỉ có thể khiến bạn mắc bệnh tiểu đường mà còn cả bệnh tim. Bạn nên ăn những đồ ăn ít đường và giảm đến mức tối thiểu lượng đường trong khẩu phần ăn. Bạn cũng nên thay thế những sản phẩm khác thay thế đường.

Bánh mì trắng: Bánh mì trắng là một loại thực phẩm rất giàu carbohydrate tinh chế. Khi tiêu thụ nhiều thực phẩm này, carb sẽ được hấp thụ nhanh vào máu và làm tăng khả năng phát triển bệnh tim.

Bánh mì trắng: Bánh mì trắng là một loại thực phẩm rất giàu carbohydrate tinh chế. Khi tiêu thụ nhiều thực phẩm này, carb sẽ được hấp thụ nhanh vào máu và làm tăng khả năng phát triển bệnh tim.

Đồ uống có ga: Thường xuyên uống các loại đồ uống có ga cũng có thể có hại cho tim của bạn bởi vì chúng chứa nhiều đường ngoài chất béo bão hòa, cholesterol và natri. Hơn nữa, loại nước ngọt này còn có thể gây ra mức độ insulin tăng lên, tăng áp lực lên vỏ não bà tạo ra nguy cơ đau tim.

Đồ uống có ga: Thường xuyên uống các loại đồ uống có ga cũng có thể có hại cho tim của bạn bởi vì chúng chứa nhiều đường ngoài chất béo bão hòa, cholesterol và natri. Hơn nữa, loại nước ngọt này còn có thể gây ra mức độ insulin tăng lên, tăng áp lực lên vỏ não bà tạo ra nguy cơ đau tim.

Rượu và đồ uống có cồn: Rượu và đồ uống có cồn có thể gây tác hại trực tiếp trên cơ tim, nhất là tâm thất bên trái và có thể dẫn đến suy tim. Một nguyên nhân khác là do trong khẩu phần ăn của những người nghiện rượu thường thiếu vitamin B1, và sự thiếu hụt này sẽ dẫn đến suy tim.

Rượu và đồ uống có cồn: Rượu và đồ uống có cồn có thể gây tác hại trực tiếp trên cơ tim, nhất là tâm thất bên trái và có thể dẫn đến suy tim. Một nguyên nhân khác là do trong khẩu phần ăn của những người nghiện rượu thường thiếu vitamin B1, và sự thiếu hụt này sẽ dẫn đến suy tim.

Sản phẩm phụ của động vật: Hầu hết các sản phẩm từ sữa chứa nhiều chất béo và nên được hạn chế tiêu tụ. Thực phẩm nên tránh sữa nguyên chất, phô mai, kem và bơ. Bạn cũng nên tránh uống cà phê mà pha quá nhiều sữa hay kem.

Sản phẩm phụ của động vật: Hầu hết các sản phẩm từ sữa chứa nhiều chất béo và nên được hạn chế tiêu tụ. Thực phẩm nên tránh sữa nguyên chất, phô mai, kem và bơ. Bạn cũng nên tránh uống cà phê mà pha quá nhiều sữa hay kem.

Ngũ cốc nguyên hạt: Một nghiên cứu đăng trên chuyên san Archives of Internal Medicine cho thấy phụ nữ ăn nhiều carbohydrates thì nguy cơ bị bệnh tim cao hơn so với những người ăn ít. Carbohydrate khi vào cơ thể biến thành đường glucose trong máu khiến đường huyết tăng lên. Chỉ số đường huyết tăng vọt là một trong những yếu tố hàng đầu làm tăng nguy cơ tim mạch.

Ngũ cốc nguyên hạt: Một nghiên cứu đăng trên chuyên san Archives of Internal Medicine cho thấy phụ nữ ăn nhiều carbohydrates thì nguy cơ bị bệnh tim cao hơn so với những người ăn ít. Carbohydrate khi vào cơ thể biến thành đường glucose trong máu khiến đường huyết tăng lên. Chỉ số đường huyết tăng vọt là một trong những yếu tố hàng đầu làm tăng nguy cơ tim mạch.

Muối: Ăn nhiều muối, nước sẽ được giữ lại trong lòng mạch làm tăng thể tích máu lưu thông, làm tăng áp lực máu trong lòng mạch dẫn tới suy tim, phù tim, gây tăng các cơn co thắt tim làm người bệnh mệt mỏi, lên cơn đau tim. Việc nêm nếm thức ăn quá nhiều vị mặn sẽ khiến cho người bệnh tim mạch bị tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đột qụy bởi những cơn đau tim.

Muối: Ăn nhiều muối, nước sẽ được giữ lại trong lòng mạch làm tăng thể tích máu lưu thông, làm tăng áp lực máu trong lòng mạch dẫn tới suy tim, phù tim, gây tăng các cơn co thắt tim làm người bệnh mệt mỏi, lên cơn đau tim. Việc nêm nếm thức ăn quá nhiều vị mặn sẽ khiến cho người bệnh tim mạch bị tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đột qụy bởi những cơn đau tim.

Thịt đỏ: Chất cacnitin trong thịt đỏ sẽ bị phá vỡ bởi các vi khuẩn trong ruột. Điều này kích hoạt một phản ứng dây chuyền làm tăng lượng cholesterol trong máu và tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Thịt đỏ: Chất cacnitin trong thịt đỏ sẽ bị phá vỡ bởi các vi khuẩn trong ruột. Điều này kích hoạt một phản ứng dây chuyền làm tăng lượng cholesterol trong máu và tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Chất béo bão hòa và chất béo dạng trans: Điều bạn cần làm là hạn chế lượng chất béo, đặc biệt là chất béo bão hòa và trans. Đây là các loại chất béo có thể gây ra mức cholesteron 'xấu' cho cơ thể của bạn dẫn đến động mạch bị tắc, cũng như các bệnh tim mạch khác. Cụ thể, một số loại thực phẩm chứa nhiều các chất trên là dầu cọ, dầu dừa, sữa, thịt, da của gia cầm, thực phẩm chiên, bơ...

Chất béo bão hòa và chất béo dạng trans: Điều bạn cần làm là hạn chế lượng chất béo, đặc biệt là chất béo bão hòa và trans. Đây là các loại chất béo có thể gây ra mức cholesteron 'xấu' cho cơ thể của bạn dẫn đến động mạch bị tắc, cũng như các bệnh tim mạch khác. Cụ thể, một số loại thực phẩm chứa nhiều các chất trên là dầu cọ, dầu dừa, sữa, thịt, da của gia cầm, thực phẩm chiên, bơ...

Thực phẩm có hàm lượng natri cao: Lượng natri cao có thể làm tăng huyến áp và điều này thực sự không tốt cho trái tim. Những thực phẩm có hàm lượng natri cao, đặc biệt là muối ăn có thể khiến nguy cơ đột quỵ và đau tim tăng cao.

Thực phẩm có hàm lượng natri cao: Lượng natri cao có thể làm tăng huyến áp và điều này thực sự không tốt cho trái tim. Những thực phẩm có hàm lượng natri cao, đặc biệt là muối ăn có thể khiến nguy cơ đột quỵ và đau tim tăng cao.

Thịt chế biến sẵn: Nhiều loại thịt được con người dùng nitrit, muối hoặc chất bảo quản để bảo quản sau khi được chế biến. Nghiên cứu cho thấy những loại thực phẩm này không tốt cho trái tim của bạn. Một số loại thực phẩm từ thịt này là xúc xích, thịt xông khói, thịt nguội...

Thịt chế biến sẵn: Nhiều loại thịt được con người dùng nitrit, muối hoặc chất bảo quản để bảo quản sau khi được chế biến. Nghiên cứu cho thấy những loại thực phẩm này không tốt cho trái tim của bạn. Một số loại thực phẩm từ thịt này là xúc xích, thịt xông khói, thịt nguội...

Bình luận
vtcnews.vn