Những sinh vật kì dị dưới đáy đại dương

Khoa học - Công nghệThứ Ba, 11/02/2014 07:20:00 +07:00

(VTC News) - Những sinh vật có hình dạng gớm ghiếc lượn lờ dưới đáy đại dương như những quái vật đến từ hành tinh khác

Cá Angler Fish cũng là một trong số những sinh vật biển kì dị nhất con người từng biết đến. Loài này sở hữu một phần vây lưng cùng thói quen giao phối kỳ quái. 

Những con cá đực thường kí sinh bám sát phần vây bụng của con cái để chia sẻ thức ăn và giao phối. Nếu ký sinh đúng đối tượng, con đực cắn vào thịt con cái để gắn liền hai con vào nhau. Con đực sẽ sống dựa hoàn toàn vào con cái, cùng chia sẻ một hệ thống tiêu hóa. Ngược lại, nó sẽ phải luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu giao phối của con cái. 

 Cá Blobfish là loài cá xấu xí nhất thế giới, nó có cơ thể trương phình, đầu và mũi rất to, miệng trĩu xuống, làn da mỏng, di chuyển lại chậm chạp. Loài cá này dài khoảng 30cm, sống ở dưới đáy biển, ở độ sâu khoảng 800m. 

Cá răng nanh (Fangtooth) có thân rất ngắn, nhưng đầu to, miệng rộng hoác và những chiếc răng nanh dài sắc nhọn. Nó được coi là một "nhân vật" đáng gờm trong giới sinh vật biển. 

Vẻ ngoài hung tợn khiến nó có một tên khác là "cá yêu tinh". Mặc dù sở hữu những chắc răng nanh đáng sợ như vậy xong cá fangtooth lại có thị lực rất kém, điều này làm giảm khả năng săn mồi của chúng.

Sên lưỡi hạc (Flamingo Tongue Snail) sở hữu một tấm lưng màu mè ấn tượng, chính là lớp mô sống của loài đông vật thân mềm này. 

 
 

Loài này hấp thụ chất độc vào cơ thể và lợi dụng nó như một vũ khí phòng thân, trở thành loài sên độc.

 
 

Loài Hải sâm, hay còn gọi là Dưa chuột biển sở hữu thân hình dài và da có lông, có xương trong nằm ngay dưới da, sống trong lòng biển trên khắp thế giới. 

 
 

Hải sâm là loài vật chuyên ăn xác chết của động vật dưới biển.

 

Cá lưỡi rìu Hatchetfish là sinh vật có ngoại hình kỳ dị bậc nhất trong thế giới muôn loài dưới đáy đại dương. Nó có chiều dài khoảng 5 inch và khuôn mặt như đang than khóc. 

 

Loài cá này xuất hiện nhiều vào ban đêm và sống ở dưới đáy biển sâu. Cá rìu có thân hình mỏng, và khả năng sát thương khá lớn, tuy nhiên nó không hề gây nguy hiểm đến tính mạng của con người.

 

Cá mập yêu tinh đã xuất hiện từ 125 triệu năm trước dưới lòng biển sâu.  Loài này được tìm thấy ở vùng biển sâu, rất sâu nơi mà ánh nắng mặt trời khó có thể chạm tới.  

 

Đây là loài cá khác biệt và kỳ dị nhất so với các loài cá mập khác bởi hình dáng xấu xí, với cái mũi khoằm dài hơn các loài cá mập khác và giống với mỏ chim, thêm một cái sừng dài hơn cả mõm giống với hình cái bay.

 

 


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn