Những sai lầm khi tắm nhiều người hay mắc phải
  • Zalo

Những sai lầm khi tắm nhiều người hay mắc phải

Sức khỏe Chủ Nhật, 01/03/2020 17:46:00 +07:00
(VTC News) -

Tắm nước quá nóng, tẩy tế bào chết hàng ngày hay không dùng bông tắm là những sai lầm khi tắm mà nhiều người hay mắc phải.

Những sai lầm khi tắm nhiều người hay mắc phải - 1

Gội đầu hàng ngày: Gội đầu hàng ngày dễ làm tóc bị hư tổn và rụng. Nguyên nhân do quá trình gội các loại dầu tự nhiên có trong tóc sẽ bị mất dần, khiến tóc bị khô, dễ gãy rụng.

Những sai lầm khi tắm nhiều người hay mắc phải - 2

Tắm nước quá nóng: Tắm nước nóng khiến da của bạn bị khô, thô ráp và mất đi lượng dầu tự nhiên. 

Những sai lầm khi tắm nhiều người hay mắc phải - 3

Chà xát tóc bằng khăn: Chà sát hay buộc tóc bằng khăn ngay sau khi gội sẽ làm phá vỡ sự liên kết của tóc, gây ra tình trạng chẻ ngọn, gãy rụng và hư tổn. Cách tốt nhất là bạn nên để tóc tự nhiên rồi vỗ nhẹ, thấm nước bằng khăn mềm.

Những sai lầm khi tắm nhiều người hay mắc phải - 4

Vừa gội vừa chải tóc: Hầu hết chúng ta có thói quen vừa gội vừa chải tóc vì nghĩ tóc sẽ đỡ rối và mượt hơn, nhưng đây là quan niệm sai lầm. Bởi việc vừa gội và chải tóc sẽ khiến tóc bị khô, gãy rụng và dễ bị chẻ ngọn.

Những sai lầm khi tắm nhiều người hay mắc phải - 5

Tẩy tế bào chết hàng ngày: Nhiều người hay tẩy tế bào chết hàng ngày bất kể khi nào có thời gian rảnh, đặc biệt là khi tắm. Tuy nhiên, thói quen này vô tình làm tổn thương da, khiến da dễ bị khô và bong tróc. Tần suất lý tưởng để tẩy tế bào chết là 2 lần/tuần.

Những sai lầm khi tắm nhiều người hay mắc phải - 6

Không dùng bông tắm: Quá trình lao động, sinh hoạt hàng ngày khiến bụi bẩn và các tạp chất bị mắc kẹt trên da. Việc tắm bằng tay bình thường sẽ không loại bỏ được hết các chất bẩn đó. Lâu dần, tình trạng này sẽ gây viêm lỗ chân lông, thậm chí nhiễm trùng da. Do vậy, bạn nên sử dụng bông tắm cho sạch hơn, nhưng nhớ là nên thay bông tắm thường xuyên

 

Phạm Quý (Nguồn: Boldsky)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Những sai lầm khi tắm nhiều người hay mắc phải" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp