Những quả cầu dị dạng bí ẩn 'tấn công' Trái đất

(VTC News) - Quả cầu bí ẩn ở Tuyên Quang không phải là lần đầu tiên người ta phát hiện những vật thể tương tự trên Trái đất.

Trung Quốc - 2014 - Vật thể hình cầu kỳ lạ xuất hiện cùng tiếng nổ chát chúa


Hồi cuối tháng 5/2014, một người nông dân Trung Quốc ở khu vực  tỉnh Hắc Long Giang đã phát hiện 3 quả cầu màu đen vô cùng kỳ lạ trong vườn rau nhà mình.
Vật thể kỳ lạ được phát hiện tại Trung Quốc 

Vật thể kỳ lạ được phát hiện tại Trung Quốc 

3 vật thể này màu xám bạc, dạng khối tròn, làm bằng kim loại, xung quanh là các đường gờ nhọn lởm chởm và nhiều vết cháy.

Theo các nhân chứng, vật thể kỳ lạ này khi rơi xuống từ bầu trời dường như đã bốc cháy và kèm theo đó là những tiếng nổ chát chúa, chói tai.

Namibia - 2011 - Quả cầu dung tích 39 lít

Một ngôi làng ở cách thủ đô Windhoek của Namibia khoảng 700km đã rung chuyển bởi những tiếng nổ kỳ lạ. Quả cầu này đáp xuống mặt đất và khiến rất nhiều người kinh ngạc khi tìm thấy.
Quả cầu bí ẩn ở Namibia  

Quả cầu bí ẩn ở Namibia  

Các kích thước của quả cầu này là thể tích 39 lít, chu vi 1m, nặng 6 kg. Nhiều người đặt giả thuyết đây là một phi thuyền của người ngoài hành tinh.

Australia - 2007 - Quả cầu dị dạng

James Stirton - một người nông dân ở Australia đã bất ngờ phát hiện một vật thể kỳ lạ, có dạng hình cầu và được bao bọc bởi một lớp carbon bên ngoài.
Quả cầu dị dạng này được cho là phần đựng nhiên liệu của một tên lửa 

Quả cầu dị dạng này được cho là phần đựng nhiên liệu của một tên lửa 

Nơi mà quả cầu này được phát hiện là ở trong một bãi đất trống cách bang Queensland, phía Bắc nước Úc khoảng 800km.

Theo các quan chức nước này, vật thể này sau đó được xác định là phần đựng nhiên liệu của một tên lửa.

Tây Ban Nha - 2015 - "dụng cụ tra tấn" trong phim Star Wars

Các fan của bộ phim bom tấn "Star Wars" - Chiến tranh giữa các vì sao đã được một dịp dậy sóng hồi tháng 11/2015 khi người ta bất ngờ tìm được một vật thể giống với dụng cụ tra tấn quá nổi tiếng trên phim.
Quả cầu giống dụng cụ tra tấn trong phim Star Wars 

Quả cầu giống dụng cụ tra tấn trong phim Star Wars 

Đây là một quả cầu màu đen vô cùng kỳ lạ. Người dân làng Murcia, Tây Ban Nha - nơi phát hiện quả cầu đều sợ hãi nguy cơ chất phóng xạ trong vật thể này.

Tuy nhiên, nhà chức trách xác định không hề có nguy cơ này trong quả cầu và cho rằng đây một bộ phận từ tên lửa hoặc vệ tinh sau khi phóng đi.

New Zealands - 1972 - Những quả cầu không rõ nguồn gốc

Người dân tại New Zealands những năm 70 của thế kỷ trước luôn bị đặt dưới nghi vấn về những quả cầu kỳ lạ - không hề rõ nguồn gốc.
Quả cầu kỳ lạ và không rõ nguồn gốc ở New Zealand 

Quả cầu kỳ lạ và không rõ nguồn gốc ở New Zealand 

Không phải một mà là rất nhiều quả cầu tương tự rải rác từ vùng hồ Aviemore đến vùng phía Nam của Ashburton.

Các chuyên gia Mỹ được cho là vô cùng quan tâm đến vấn đề này và họ đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu về chúng. Tuy nhiên, chưa có một kết quả chính thức nào vấn đề này được Mỹ đưa ra.

Việt Nam - 2015 - Vật thể hình cầu gây xôn xao

Theo thông tin ban đầu, hai vật thể lạ hình khối cầu, có chữ bên ngoài vỏ, làm bằng hợp kim. Hiện tại, chúng đã được đưa về bãi hủy của kho K28 để cơ quan chức năng điều tra.
Quả cầu kỳ lạ ở Tuyên Quang 

Quả cầu kỳ lạ ở Tuyên Quang 

Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Tuyên Quang khẳng định quả cầu lạ không phải vật liệu nổ, bên trong rỗng và nặng 35 kg.


Khánh Huy
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh