Những phát ngôn ấn tượng của cố Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng

Bóng đá Việt NamThứ Sáu, 17/06/2022 13:07:00 +07:00
(VTC News) -

Ông Lê Hùng Dũng nổi tiếng với phong cách làm việc quyết liệt, đầy nhiệt huyết và những phát ngôn táo bạo trong thời gian cống hiến cho bóng đá Việt Nam.

Sinh thời, ông Lê Hùng Dũng là vị chủ tịch độc nhất vô nhị của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Ông là doanh nhân duy nhất từng giữ ghế đứng đầu cơ quan quản lý và điều hành bóng đá Việt Nam. Nhiệt huyết và năng lực cũng như phong cách của ông trong những năm tháng làm bóng đá được thể hiện rất rõ qua những phát ngôn đầy ấn tượng.

Những phát ngôn ấn tượng của cố Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng - 1

Nguyên Chủ tịch VFF - Lê Hùng Dũng

"Tôi không ăn bẩn đồng nào"

Ông Lê Hùng Dũng từng tuyên bố: “Nếu làm Chủ tịch VFF chỉ để giữ ghế thì tôi không làm. Nếu làm tàng tàng thì thà cứ giữ chức Phó Chủ tịch phụ trách tài chính còn hơn. Làm thành công mới khó, chứ làm tàng tàng như công chức thì 21 thành viên Ban chấp hành VFF đều làm được”.

Đây là phát biểu bên lề lễ ký kết hợp đồng đưa Arsenal sang Việt Nam thi đấu giao hữu vào mùa hè năm 2013. Thời điểm đó, Eximbank do ông Lê Hùng Dũng làm Chủ tịch Hội đồng quản trị là nhà tài trợ chính để giúp bóng đá Việt Nam có cơ hội tiếp đón đội bóng nổi tiếng của giải Ngoại Hạng Anh.

Năm 2014, ông Lê Hùng Dũng được bầu làm Chủ tịch VFF khóa VII với tỉ lệ phiếu ủng hộ là 96,8%. Ngay sau khi nhậm chức, doanh nhân đầu tiên trong lịch sử ngồi ghế chủ tịch VFF khẳng định quyết tâm thay đổi bộ máy hoạt động của cơ quan quản lý, điều hành bóng đá Việt Nam. Bên cạnh đó, ông Lê Hùng Dũng cũng tuyên bố sẽ kiếm về cho VFF trên 300 tỷ đồng tiền tài trợ.

“Nhiệm kỳ tới VFF sẽ phải đổi mới triệt để, vì vậy nhiều khả năng tôi sẽ ăn no đòn. Những ông không làm được việc sẽ bị gạt ra rìa và họ quay ra tố cáo tùm lum. Tuy nhiên, tôi không sợ vì không ăn bẩn đồng nào cả, và cũng không làm gì sai trái”, ông Lê Hùng Dũng nói.

Những phát ngôn ấn tượng của cố Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng - 2

Ông Lê Hùng Dũng từng có nhiều phát ngôn táo bạo, thể hiện nhiệt huyết phát triển bóng đá Việt Nam

“Bạo lực là virus hủy hoại bóng đá"

Ông Lê Hùng Dũng nổi tiếng là vị lãnh đạo không ngại phát ngôn thẳng thắn, vạch rõ những điểm xấu, những vấn đề tiêu cực của bóng đá Việt Nam.

“VFF và bản thân tôi coi bạo lực là thứ virus đang hủy hoại vẻ đẹp và sự phát triển của cả nền bóng đá. Muốn phát triển, chúng ta phải chấp nhận dùng kháng sinh, thậm chí là phẫu thuật”, ông Lê Hùng Dũng nói về tình huống phạm lỗi thô bạo của Trần Đình Đồng (SLNA) với Nguyễn Anh Hùng (Hùng Vương An Giang) vào năm 2014.

Một "căn bệnh" khác của bóng đá Việt Nam khi đó cũng được vị chủ tịch VFF khóa VII nêu đích danh. Đó là khi VFF đưa ra án phạt cấm thi đấu vĩnh viễn với 9 cầu thủ Ninh Bình do dàn xếp tỉ số tại AFC Cup 2014. Ông Lê Hùng Dũng nhấn mạnh việc phải xử lý nghiêm khắc các trường hợp cá độ và dàn xếp tỉ số trong bóng đá nước nhà.

“Bóng đá Việt Nam chưa thể phát triển được mạnh mẽ là do vấn nạn cá độ, dàn xếp tỷ số. Nếu chúng ta không có liều thuốc mạnh cắt cơn đau này thì sẽ rất khó để phát triển”, ông Lê Hùng Dũng nói. 

Tuy nhiên, sự nhiệt huyết, quyết liệt của vị doanh nhân này đôi khi cũng khiến những phát biểu của ông nặng cảm tính và gây tranh cãi trong dư luận. Ví dụ, tại AFF Cup 2014, đội tuyển Việt Nam bị Malaysia loại ở bán kết sau màn trình diễn dở đến khó tin ở trận lượt về ngay trên sân nhà.

"Vì người hâm mộ, chúng tôi sẽ đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, và phải làm rõ trắng đen sự việc”, ông Lê Hùng Dũng tuyên bố sau trận đấu.

Thành Đỗ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp