Nguyên Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng qua đời

Bóng đá Việt NamThứ Sáu, 17/06/2022 08:00:00 +07:00
(VTC News) -

Theo thông tin từ VFF, nguyên Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã qua đời rạng sáng nay 17/6 tại nhà riêng ở TP.HCM.

Ông Lê Hùng Dũng sinh ngày 11/1/1954 tại nhà thờ Cù Lao Giềng thuộc xã Tấn Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Năm 1997, ông bước chân vào VFF trong vai trò Trưởng ban Tài chính - Vận động tài trợ sau thành công trong việc tổ chức giải U21 cùng năm. Sau một nhiệm kỳ vắng bóng (2001-2005), ông Lê Hùng Dũng trở lại VFF với bài diễn thuyết đầy sức nặng khi tuyên bố đội U23 Việt Nam sẽ được thưởng sáu tỷ đồng nếu giành HCV SEA Games.

Sau hai nhiệm kỳ giữ chức Phó Chủ tịch phụ trách tài chính, ông Lê Hùng Dũng đảm nhận vị trí Quyền Chủ tịch VFF vào tháng 12/2013. Tại Đại hội nhiệm kỳ VII ngày 25/3/2014, ông nhận vai trò Chủ tịch VFF.

Nguyên Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng qua đời - 1

Nguyên Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng qua đời.

Trong những giai đoạn kể trên, ông Lê Hùng Dũng đã có những đóng góp to lớn trong việc tạo nguồn tài chính ổn định cho hoạt động của VFF, các đội tuyển quốc gia và các giải quốc gia, đặc biệt là những định hướng quan trọng về đào tạo và phát triển bóng đá trẻ, tạo tiền đề cho hai lần vô địch AFF Cup vào các năm 2008 và 2018.

Ông Lê Hùng Dũng cũng trực tiếp tham gia vào các sự kiện bóng đá gây tiếng vang lớn trên bình diện quốc tế, trong đó có việc đàm phán đưa Olympic Brazil đến Việt Nam đá giao hữu năm 2008, cũng như góp phần quan trọng vào các chuyến du đấu tại Việt Nam của CLB Arsenal năm 2013, Manchester City năm 2015.

Từ 2015, sức khỏe ông Lê Hùng Dũng suy yếu vì trọng bệnh. Mặc dù vậy, với sự hỗ trợ của Thường trực BCH LĐBĐVN, ông vẫn nỗ lực quán xuyến công việc cho hết nhiệm kỳ khóa VII.

Có thể nói rằng, những thành quả to lớn của bóng đá Việt Nam trong những năm qua đều có tiền đề từ sự đóng góp rất lớn của ông Lê Hùng Dũng, đúng như tinh thần của nhiệm kỳ mà ông đảm nhiệm cương vị Chủ tịch LĐBĐVN: “Đổi mới triệt để – Toàn diện nhằm thực hiện tốt chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến 2020 – Tầm nhìn đến 2030”.

Ông Lê Hùng Dũng cũng có nhiều năm gắn bó với ngành du lịch. Từ năm 1983 tới năm 2003, ông giữ các vị trí Phó giám đốc nhà hàng Festival (Trung tâm Du lịch Thanh niên VN), Giám đốc Trung tâm Du lịch Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Công ty TNHH MTV Du lịch Thanh niên Việt Nam... 

Thành Đỗ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp