• Zalo

Những ông chủ 'vỡ mặt' vì bão vàng

Kinh tế Chủ Nhật, 21/04/2013 07:02:00 +07:00

(VTC News) - Giá vàng thấp nhất trong vòng hơn 3 thập kỷ qua khiến nhiều nhà đầu tư "tai to, mặt lớn" thiệt hại nặng nề.

(VTC News) - Giá vàng thấp nhất trong vòng hơn 3 thập kỷ qua khiến nhiều nhà đầu tư "tai to, mặt lớn" thiệt hại nặng nề.

1.John Paulson

John Paulson
 

Tỷ phú John Paulson vừa bị thiệt hại tổng cộng 1,5 tỷ USD vì giá vàng giảm. Ông sở hữu hơn 5% cổ phiếu trong Quỹ vàng ETF lớn nhất thế giới

2. Peter Schiff
Peter Schiff
 
Peter Schiff từng tin rằng vàng sẽ trở thành tiền tệ giao dịch. Nhưng điều này vẫn chưa trở thành hiện thực, thêm nữa giá lại giảm đáng kể. Năm ngoái, ông ngạc nhiên vì giá vàng không tăng sau đợt mua tài sản của Ngân hàng Trung ương châu Âu ECB.

3.Peter Richardson
Peter Richardson
 

Với sự tin tưởng giá vàng đi lên, chuyên gia Peter Richardson của Morgan Stanley từng đánh giá: “Chúng tôi tin tưởng vàng đã chứng minh sức mạnh kỹ thuật đáng kể. Mức giá sẽ dao động từ 1.540 USD/ounce – 1.800 USD/ounce”.

4. Richard Russell
Richard Russell
 
Richard Russell chuyên viết sách tài chính thuyết phục độc giả mua vàng. Ông từng dự đoán Mỹ sẽ quay lại dùng vàng làm tiền tệ.

5. Kyle Bass
Kyle Bass
 
Kyle Bass từ lâu đã nghi ngờ về hành động của ngân hàng trung ương và thuyết phục Đại học Texas chi 1 tỷ USD mua vàng. Ông là thành viên trong hội đồng quản trị của đại học Texas.

6. Công ty Erste
Công ty Erste
 
Năm ngoái, nhà phân tích Ronald Peter Stoeferle của công ty Erste dự đoán giá vàng sẽ đạt ngưỡng 8.300 USD/ounce. Nhưng, hiện nay con số đó là điều quá xa vời.

7.David Rosenberg
David Rosenberg
 
David Rosenberg từng tin tưởng giá vàng sẽ lên cao và có thể lên đến 3.000 USD/ounce nhờ Nhật Bản và châu Âu. Và không biết bao giờ mức đó lúc nào thành hiện thực, khi giá vàng sụt mạnh đợt vừa qua.

8.Ron Paul
Ron Paul
 
Ông Ron Paul xuất bản cuốn sách “The Case For Gold” hồi những năm 80. Gần đây ông đầu từ 64% tài sản vào vàng và kim loại khác. Theo thống kê, trong 6 tháng qua, ông bị tổn thất 40,3 % tài sản.

9. Người dân M
Người dân Mỹ
 

Theo thống kê của Gallup, 28% người Mỹ tin rằng vàng là kênh đầu tư an toàn nhất trên thế giới. Nên có thể trong đợt sụt giảm giá vừa qua, giá vàng đã tác động không nhđến nhiều người đã đổ tiền vào kênh này.

Nam Phương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Vàng sắp bùng nổ

Vàng sắp bùng nổ

Thị trường vàng sẽ trải qua một đợt bùng nổ giá vì cuộc bầu cử tổng thống Mỹ và "làn sóng xanh" có thể giúp giá kim loại quý tăng vọt.

Một tuần buồn tẻ của giá vàng

Một tuần buồn tẻ của giá vàng

Trong khi giá vàng thế giới đóng cửa tuần này gần như không thay đổi so với cuối tuần trước thì biến động giá vàng trong nước cũng chưa đến 100.000 đồng/lượng.

Đọc nhiều