Những nơi bị ma ám nặng nhất bên trong Nhà Trắng

Khoa học - Công nghệThứ Ba, 14/08/2018 08:17:00 +07:00

Gác mái bên trong phòng Bầu Dục, cửa trước Nhà Trắng, Vườn Hồng là 3 trong số những địa điểm bị đồn đoán là nơi trú ngụ của nhiều hồn ma nhất tại ngôi nhà quyền lực nhất nước Mỹ.

Nhà Trắng nhiều thế kỷ qua đã được biết đến với những câu chuyện rùng rợn về những hồn ma ngự trị bên trong nơi này. 

Dưới đây là những nơi được cho là bị "ma ám" nặng nhất bên trong Tòa Bạch Ốc. 

Gác mái bên trong phòng Bầu Dục

eire-attic-room

Một số nhân viên an ninh thời Tổng thống Truman kể rằng họ thường xuyên nghe thấy tiếng người lẩm bẩm “Ta là David Burns” từ gác mái phía trên phòng Bầu Dục.

Tổng thống William Henry Harrison là vị tổng thống có nhiệm kỳ ngắn nhất trong các đời Tổng thống Mỹ khi qua đời chỉ 31 ngày sau khi nhậm chức vì bệnh viêm phổi. Một số nhân viên làm việc tại Nhà Trắng tin rằng hồn ma của ông Harrison vẫn luôn lẩn quất bên trong căn gác trong phòng Bầu Dục, lục lọi một thứ gì đó mà không ai rõ. Nhiều người nói rằng Tổng thống Harrison không hề đơn độc, "bầu bạn" với ông còn có David Burns, người bị buộc di dời để nhường đất xây dựng Nhà Trắng. 

Vườn Hồng 

white-house-rose-garden

Hồn ma của Đệ nhất phu nhân Madison được cho là thường xuyên hiện về để ngăn chặn việc hủy hoại khu vườn yêu thích của bà. 

Đệ nhất phu nhân Dolley Madison, vợ của Tổng thống James Madison, nhà lãnh đạo nước Mỹ từ năm 1809-1817 có một thú tiêu khiển khác là chăm sóc vườn. Bà là người đã cho xây dựng Vườn hồng cạnh phòng Bầu dục. Trong thời gian Tổng thống Woodrow Wilson tại vị từ năm 1913-1921, một số công nhân nhận lệnh đào xới khu vườn theo lệnh của đệ nhất phu nhân Ellen Louis Wilson nói rằng từng thấy hồn ma của bà quanh quất bên Vườn Hồng và ra lệnh cho họ ngừng đào xới.  

Tầng hầm

Không giống như những địa điểm khác trong Nhà Trắng được đồn đoán là nơi các linh hồn ẩn náu, ở dưới tầng hầm, một số người tin rằng có một con "ma mèo" đang trú ngự.

shutterstock_174181205-3-1650195 3

Nhiều người tin rằng "con quỷ mèo" chỉ xuất hiện khi nước Mỹ sắp phải trải qua một đợt tai ương khủng khiếp nào đó.  

Những nhân viên từng làm việc tại Tòa Bạch Ốc nói rằng họ từng trông thấy con mèo. Điều đáng sợ là ban đầu nó chỉ như một con mèo con, nhưng càng đến gần nó càng phình to và có lúc ngang với kích cỡ của một con hổ. 

Trên thực tế thì không Tổng thống Mỹ nào nói rằng từng trông thấy con mèo quỷ này, nhưng nhiều người khẳng định nó sẽ chỉ xuất hiện dể cảnh báo về một thảm họa khủng khiếp mà nước Mỹ sắp phải hứng chịu. 

Theo The Richest, không lâu trước khi thị trường chứng khoán Mỹ sụp đổ vào năm 1920, con mèo bất ngờ xuất hiện. Hơn 40 năm sau đó, một số người quả quyết đã nhìn thấy con mèo chỉ vài ngày trước khi Tổng thống John F. Kennedy bị ám sát.

Cửa trước Nhà Trắng 

north-portico-door-2002 4

Cửa trước Nhà Trắng được cho là một trong những nơi tập trung hồn ma của các cảnh vệ.  

Nhiều nhân viên làm việc tại Nhà Trắng trong nhiều năm qua truyền tai nhau câu chuyện về hồn ma của một người lính Anh cầm đuốc đứng bên ngoài cửa Nhà Trắng. Một số khẳng định vẫn luôn nhìn thấy sự hiện diện của những người gác cổng và cảnh vệ tại đây dù họ đã qua đời được một thời gian. 

Nhưng kỳ bí nhất vẫn là câu chuyện về Annie Surratt. Một số người khẳng định từng nhìn thấy hồn ma của Annie đập cửa cầu xin thả mẹ mình là bà Mary Surratt, bị xử tử năm 1865 vì có dính líu tới âm mưu ám sát Tổng thống Lincoln. Theo các câu chuyện truyền miệng, hồn ma của Anne Surratt sẽ xuất hiện trước cửa Nhà Trắng vào mỗi ngày 7/7 cũng là ngày bà Mary Surrat bị đưa đi hành hình. 

Phòng ngủ của Tổng thống Lincoln

Hồn ma của Tổng thống Lincoln được cho là xuất hiện ở mọi nơi trong Nhà Trắng, trong đó có phòng ngủ cũ của ông.

Trong một bài báo được đăng tải trên tờ Washington Post năm 1989, giám đốc Nhà Trắng Rex Scouten tiết lộ Tổng thống Ronald Reagan từng tâm sự với ông về chuyện con chó của ông ấy sẽ đi vào bất cứ căn phòng nào trừ phòng ngủ của Lincoln. 

“Nó cứ đứng ngoài và sủa không ngừng”, Scouten nói.

lincoln-bedroom-2007-se 5

 Phòng ngủ được cho là một trong những nơi mà hồn ma Tổng thống Lincoln hay lui tới. 

Cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill trong lần đến thăm Nhà Trắng đã phải từ chối ngủ ở căn phòng này sau khi "chạm mặt" với hồn ma của Lincoln bên lò sưởi. Nhưng không chỉ có Churchill, các Tổng thống Teddy Roosevelt, Herbert Hoover, và Dwight Eisenhower, Đệ nhất phu nhân Jacquie Kennedy và Ladybird Johnson, hai con của tổng thống Susan Ford và Maureen Reagan từng khẳng định không dưới một lần nhìn thấy vị Tổng thống thứ 16 của Mỹ đứng trầm ngâm suy tư cạnh lò sưởi trong phòng ngủ. 

Song Hy

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn