Những môn thể dục nào đốt cháy mỡ thừa tốt nhất?

Góc của nàngThứ Tư, 06/01/2021 18:56:50 +07:00
(VTC News) -

Chạy bộ được coi là môn thể dục đốt cháy mỡ thừa cực tốt, nhưng bạn có biết một số môn khác cũng đem lại hiệu quả tuyệt vời không kém.

Đốt cháy mỡ thừa là mục tiêu mà phần lớn mọi người hướng tới khi bước qua tuổi 30. Trong đó, cách đốt mỡ hiệu quả và lành mạnh nhất chính là tập thể dục.

Những môn thể dục đốt cháy mỡ thừa hiệu quả

Chạy bộ

Không cần máy móc hay dụng cụ, chỉ cần đôi giày tốt, bạn có thể đốt cháy mỡ thừa bằng việc chạy bộ thường xuyên. Đây cũng được coi là bài tập cardio đơn giản mà hiệu quả, nên không có gì lạ khi các phòng gym đều trang bị nhiều máy chạy.

Sự đơn giản, dễ thực hiện, không tốn thời gian và chi phí cũng giúp chạy bộ trở thành loại vận động khả thi nhất, dễ tạo thành thói quen nhất.

Những môn thể dục nào đốt cháy mỡ thừa tốt nhất? - 1

Chạy bộ giúp đốt mỡ khá nhanh.

Bơi

Đây là môn thể thao giúp tiêu hao năng lượng và cải thiện sức khỏe rất tốt. Nó giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường, đột quỵ và các bệnh lý tim mạch. Thói quen bơi lội thường xuyên giúp tăng cường cơ bắp nhưng không gây chấn thương, rất tốt cho người có vấn đề về khớp. Một giờ bơi sải có thể tiêu hao đến 409 calo, vậy nên bạn chẳng lo gì đến chuyện đốt cháy mỡ thừa để giảm béo.

Những môn thể dục nào đốt cháy mỡ thừa tốt nhất? - 2

Nếu muốn đốt mỡ, hãy đi bơi.

Đạp xe

Đây cũng là môn thể dục giúp đốt cháy mỡ thừa mà không khiến người tập cảm thấy cực khổ. Bạn chỉ cần dành ra khoảng 40 phút đến 1 tiếng đồng hồ mỗi ngày vào buổi sáng sớm hoặc tối để đạp xe. Bạn sẽ đốt được 500 - 1000 calo tùy thuộc vào tốc độ, địa hình cũng như thời gian đạp. Bạn đạp càng nhanh, càng lâu và trên con đường càng dốc thì lượng calo bị đốt cháy càng cao.

Aerobic

Không phải tự nhiên mà môn aerobic lại phổ biến trong giới chị em suốt thời gian dài đến vậy. Bạn có thể tập nó ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào rảnh, chỉ cần thiết bị có thể phát nhạc như điện thoại chẳng hạn. Việc tập aerobic có thể giúp đốt  800 calo mỗi giờ. 

Những môn thể dục nào đốt cháy mỡ thừa tốt nhất? - 3

Tập thể dục thường xuyên là cách đốt mỡ lành mạnh nhất.

Bóng ném

Môn thể dục này giúp bạn tiêu hao đến 446 calo mỗi giờ. Nó cũng là trò chơi hấp dẫn, có thể khiến người tập hăng say quên cả thời gian, vô tình đốt cháy mỡ thừa cực kỳ hiệu quả.

Minh Anh(Tổng hợp)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp