Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Những món ngon nhưng có thể gây chết người - ai cũng cần biết

Hãy lưu ý khi sử dụng những món phổ biến nhưng có thể gây chết người dưới đây để không hại sức khỏe.

Lạc
 Khi ăn lạc, người bệnh có thể bị sốc phản vệ

 Khi ăn lạc, người bệnh có thể bị sốc phản vệ

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Mỹ, lạc, hay còn gọi là đậu phộng, là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh dị ứng.

Mỗi năm có 3 triệu người Mỹ bị dị ứng bởi thực phẩm này. Khi ăn lạc, người bệnh có thể bị sốc phản vệ, co thắt đường hô hấp và gây mất ý thức, bất tỉnh, có thể dẫn đến tử vong.

Khoai tây mọc mầm là thực phẩm gây hại sức khỏe

Khoai tây từ lâu đã trở thành thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình, tuy nhiên bạn cần cẩn thận khi chọn mua khoai tây, nên mua những củ khoai tây cầm lên thấy nặng, chắc tay và lành lặn, vỏ trơn nhẵn, có màu vàng là những củ khoai tây còn tốt, ăn sẽ ngon.

Tuyệt đối không được mua những củ khoai tây kém tươi, bị mọc mầm xanh bởi chúng rất độc hại và là thực phẩm gây hại sức khỏe bậc nhất do trong mầm khoai tây có chứa solanine, một loại glyco-alkaloid đắng và độc.

Chất này kích thích tương đối mạnh đến niêm mạc dạ dày, ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương. Nếu ăn khoai tây mọc mầm có nguy cơ bị đau bụng, ỉa chảy, nôn mửa, thậm chí bị suy hô hấp, cực kỳ nguy hiểm.

Dưa muối chưa kỹ chứa nhiều nitrate gây hại sức khỏe


Dưa muối tuy rất ngon miệng và có tác dụng kích thích khẩu vị người thưởng thức cực kỳ hiệu quả.

Tuy nhiên nó chỉ thật sự an toàn khi được muối kỹ, đạt độ “chín” cơ bản, nếu không các loại dưa muối chưa kỹ chính là nguyên nhân, là mầm mống gây hại sức khỏe con người rất nguy hiểm đấy.

Bởi vì trong một vài ngày đầu muối dưa, vi sinh vật sẽ chuyển hóa nitrat trong các nguyên liệu thành nitric, làm hàm lượng nitric tăng cao, độ pH giảm dần, nên nếu bạn ăn dưa muối trong giai đoạn này, đặc biệt là ăn sống sẽ làm tăng hàm lượng nitrate vào trong cơ thể, rất có hại đấy.

Hạnh nhân đắng

Thường các loại hạt, đặc biệt là hạnh nhân phải được xử lý cẩn thận ở nhiệt độ cao mới có thể dùng được. Hạnh nhân đắng, chưa qua chế biến chứa một lượng cyanide rất cao. Chỉ cần 100-200 mg cyanide có thể khiến bạn tử vong trong vòng 5-7 phút.

Nguồn: Infornet
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN