Những loại thực phẩm bạn cần tránh ăn trước khi bay

Bạn cần hạn chế những đồ ăn cay hoặc ăn nhanh trước khi lên máy bay để tránh vấn đề liên quan đến tiêu hóa.

Khi ta bay ở độ cao 40.000 ft trên không, cơ thể sẽ có những thay đổi nhất định. Hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ Turkish Airlines đã có trang web giải đáp những vấn đề liên quan đến tiêu hóa cho hành khách của mình.

Theo đó, khi áp lực trong cabin giảm xuống trong khi bay, khí ga trong cơ thể ta sẽ dần nở ra. Hệ quả là bạn sẽ cảm thấy đầy hơi trong bụng hoặc trong hệ tiêu hóa. Vì vậy, bạn nên chú ý tránh ăn một số thực phẩm sau trước khi bay:

Các loại thực vật họ đậu

Khi dùng các loại thực vật họ đậu trong chuyến bay, bạn sẽ cảm thấy khó chịu. Bởi thành phần của đậu có chứa một loại đường có tên oligosaccharide, gây đầy hơi và khó chịu.

Hạn chế đồ ăn cay

Hãy hạn chế đồ ăn cay ở mức tối thiểu trước chuyến bay của mình. 

Nhung loai thuc pham ban can tranh an truoc khi bay hinh anh 1

 Đồ ăn nhanh có thể là sự lựa chọn an toàn nhất ở sân bay, nhưng dầu mỡ từ những loại thực phẩm này có thể gây ra ợ nóng.

Đồ ăn nhanh

Ở sân bay, đồ ăn nhanh có thể là sự lựa chọn an toàn nhất. Tuy nhiên, dầu mỡ từ những loại thực phẩm này có thể gây ra ợ nóng. Các chất béo chuyển hóa nhanh và muối làm gia tăng tình trạng giữ nước, sẽ khiến tay và bàn chân bạn bị sưng lên trong khi bay.

Thực phẩm nhiều chất xơ

Những thực phẩm có lượng chất xơ cao sẽ sản sinh ra khí ga và gây đầy hơi trong tình trạng áp suất thấp. Vì vậy, bạn nên hạn chế ăn: táo, súp lơ xanh hay bất cứ loại rau cải nào trước khi bay. Bạn hãy sử dụng các loại hoa quả ít xơ (dưa hấu, nho, bưởi), thịt nạc, cá hồi, bánh quy và sinh tố. Nên chỉ sử dụng nước hay trà thảo mộc để giữ nước cho cơ thể trong suốt chuyến bay.

Những cách kết hợp rau ăn lẩu nguy hiểm cần tránh

Những cách kết hợp rau ăn lẩu nguy hiểm cần tránh

Có những loại củ, quả, rau ăn lẩu kết hợp sai cách có thể làm món ăn sinh ra chất độc nguy hiểm cần tránh xa.
 
Những sai lầm khi ăn hải sản mà bạn nên tránh

Những sai lầm khi ăn hải sản mà bạn nên tránh

Ăn hải sản chưa chín, uống cùng rượu bia, hải sản đông lạnh quá lâu không được chế biến kỹ... ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU