Những kiểu trồng rau củ trong cốc nước siêu đơn giản

Cà rốt, hành, tỏi... là những rau củ trồng trong cốc nước đơn giản, vừa làm cảnh trang trí nhà, vừa tiết kiệm chi phí mua thực phẩm.

 Cà rốt: Đây là loại rau củ trồng trong  cốc nước đơn giản. Đầu tiên, bạn giữ lại 3cm phần đầu của củ cà rốt, đặt  vào khay có chứa nước, để khay ở trong phòng có ánh sáng tốt hoặc trên  bệ cửa sổ. Sau vài ngày, phần lá xanh sẽ mọc tươi tốt thì bạn chuyển ra  trồng ở đất.

 Cà rốt: Đây là loại rau củ trồng trong cốc nước đơn giản. Đầu tiên, bạn giữ lại 3cm phần đầu của củ cà rốt, đặt vào khay có chứa nước, để khay ở trong phòng có ánh sáng tốt hoặc trên bệ cửa sổ. Sau vài ngày, phần lá xanh sẽ mọc tươi tốt thì bạn chuyển ra trồng ở đất.

 Húng quế: Đặt ngọn húng quế dài 5 – 7cm  vào cốc nước, sau đó đặt dưới ánh sáng Mặt trời trực tiếp. Khi rễ mới  mọc ra dài đến 5cm, bạn chuyển chúng vào chậu và thường xuyên thay nước  để cây không bị thối.

 Húng quế: Đặt ngọn húng quế dài 5 – 7cm vào cốc nước, sau đó đặt dưới ánh sáng Mặt trời trực tiếp. Khi rễ mới mọc ra dài đến 5cm, bạn chuyển chúng vào chậu và thường xuyên thay nước để cây không bị thối.

 Trồng tỏi trong cốc: Mầm tỏi mọc từ các  tép tỏi, mỗi tép sẽ phát triển thành một cây con. Khi tỏi bắt đầu mọc  mầm, bạn hãy đặt chúng vào cốc nước lớn. Khi mầm tỏi nhô tương đối cứng  cáp, bạn có thể trồng chúng xuống đất vườn hoặc trồng trong các thùng  xốp.

 Trồng tỏi trong cốc: Mầm tỏi mọc từ các tép tỏi, mỗi tép sẽ phát triển thành một cây con. Khi tỏi bắt đầu mọc mầm, bạn hãy đặt chúng vào cốc nước lớn. Khi mầm tỏi nhô tương đối cứng cáp, bạn có thể trồng chúng xuống đất vườn hoặc trồng trong các thùng xốp.

 Cải thìa: Cắt bỏ phần lá phía trên để chế  biến như bình thường và giữ lại khoảng 2cm phần thân sát gốc. Đặt gốc  cải vào trong một bát nước ấm nhỏ sao cho chỉ ngập 2/3. Sau 1 tuần ngâm  trong nước, bạn có thể chuyển chúng ra trồng trong đất vườn hoặc trong  các chậu tùy thích.

 Cải thìa: Cắt bỏ phần lá phía trên để chế biến như bình thường và giữ lại khoảng 2cm phần thân sát gốc. Đặt gốc cải vào trong một bát nước ấm nhỏ sao cho chỉ ngập 2/3. Sau 1 tuần ngâm trong nước, bạn có thể chuyển chúng ra trồng trong đất vườn hoặc trong các chậu tùy thích.

 Cần tây: Giữ lại phần gốc, rửa sạch  và đặt vào trong một chiếc đĩa hoặc bát nước ấm, rồi để nơi đầy đủ ánh  nắng. Sau thời gian ươm mầm 5 – 7 ngày, bạn chuyển gốc cây cần tây sang  trồng trong đất.

 Cần tây: Giữ lại phần gốc, rửa sạch và đặt vào trong một chiếc đĩa hoặc bát nước ấm, rồi để nơi đầy đủ ánh nắng. Sau thời gian ươm mầm 5 – 7 ngày, bạn chuyển gốc cây cần tây sang trồng trong đất.

 Hành lá: Khi nấu ăn, bạn hãy giữ lại phần  đầu hành còn rễ dài khoảng 3cm, ngâm chúng vào một cốc thủy tinh chứa  nước và để nơi có ánh sáng. Chỉ vài ngày sau, nhánh hành đã bị cắt sẽ  mọc lại phần lá xanh tươi hơn. Khi cần dùng, bạn chỉ cần cắt phần ngọn  ra ăn, để phần gốc hành trong cốc nước để trồng tiếp.

 Hành lá: Khi nấu ăn, bạn hãy giữ lại phần đầu hành còn rễ dài khoảng 3cm, ngâm chúng vào một cốc thủy tinh chứa nước và để nơi có ánh sáng. Chỉ vài ngày sau, nhánh hành đã bị cắt sẽ mọc lại phần lá xanh tươi hơn. Khi cần dùng, bạn chỉ cần cắt phần ngọn ra ăn, để phần gốc hành trong cốc nước để trồng tiếp.

 Khoai lang: Ngâm 1/4 củ khoai lang trong cốc nước, sau khoảng một tuần chúng sẽ mọc rễ và lên lá xanh tươi.

 Khoai lang: Ngâm 1/4 củ khoai lang trong cốc nước, sau khoảng một tuần chúng sẽ mọc rễ và lên lá xanh tươi.

 Sả: Bạn có thể trồng lại sả bằng cách đặt  các thân cây trong nước. Khi rễ ra trong 2-3 tuần, bạn có thể trồng các  thân cây sả vào đất ở một nơi nhiều nắng.

 Sả: Bạn có thể trồng lại sả bằng cách đặt các thân cây trong nước. Khi rễ ra trong 2-3 tuần, bạn có thể trồng các thân cây sả vào đất ở một nơi nhiều nắng.

 Gừng: Bạn có thể trồng lại bằng cách ngâm gừng qua đêm trong nước và sau đó chuyển chúng vào đất ở một nơi ấm áp và nhiều nắng.

 Gừng: Bạn có thể trồng lại bằng cách ngâm gừng qua đêm trong nước và sau đó chuyển chúng vào đất ở một nơi ấm áp và nhiều nắng.

Hành tây: Lột nhẹ lớp vỏ ngoài của  hành tây và đặt chúng vào cốc nước thủy tinh. Phần rễ chạm nước, hành  tây nên ngập từ 1/3 thân củ vào nước. Sau khoảng 7 ngày, phần rễ cũ sẽ  mọc dài và có màu trắng.

Hành tây: Lột nhẹ lớp vỏ ngoài của hành tây và đặt chúng vào cốc nước thủy tinh. Phần rễ chạm nước, hành tây nên ngập từ 1/3 thân củ vào nước. Sau khoảng 7 ngày, phần rễ cũ sẽ mọc dài và có màu trắng.


Nguồn: Kienthuc
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN