• Zalo

Những kiểu nốt ruồi tố cáo bạn đang bị bệnh, cần đi khám sớm

Sức khỏeThứ Năm, 22/08/2019 17:26:00 +07:00

Hình dáng không cân xứng, đường viền không rõ ràng và có màu bất thường là những kiểu nốt ruồi cảnh báo bạn đang bị bệnh.

 

1

Hình dáng không đối xứng: Một nốt ruồi bình thường sẽ có hình dáng đói xứng, khá cân bằng. Thậm chí, nếu chia thành 2 nửa nốt ruồi vẫn có sự giống nhau, phù hợp về cả kích thước, màu sắc và hình dạng. Bởi vậy, nếu nốt ruồi của bạn không đảm bảo những dấu hiệu trên, bạn cần đi khám bác sĩ ngay.

2

Đường viền không rõ ràng: Nốt ruồi lành tính thường có viền mịn, rõ ràng. Trong khi nốt ruồi ác tính có đường viền không đều, các cạnh có thể bị mờ hoặc dần biến mất, hòa lẫn vào vùng da xung quanh.

3 3

Nốt ruồi có màu bất thường: Nốt ruồi ở người khỏe mạnh, không mắc bệnh sẽ chỉ có một màu, đa phần là màu nâu. Tuy nhiên, nếu nốt ruồi có lẫn lộn nhiều màu bất thường như: trắng, nâu, đen, đỏ hoặc xanh thì rất có thể bạn đang gặp phải vấn đề nào đó về sức khỏe.

4 3

Kích thước lớn:Theo các chuyên gia, những nốt ruồi được cho là cảnh báo bệnh tật sẽ có kích thước lớn hơn 6mm. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp u ác tính nhỏ hơn 6mm ở giai đoạn đầu. Nên để chắc chắn, bạn nên thường xuyên đi khám để sớm phát hiện bệnh nếu có.

5 5

Kết cấu bị thay đổi:Khi nốt ruồi của bạn bị thay đổi kết cấu theo thời gian như: kích thước, màu sắc thì khả năng cao nốt ruồi của bạn chuyển từ lành tính sang ác tính. Do vậy, nếu thấy bất kỳ sự biến đổi nào từ nốt ruồi, bạn cần đến gặp bác sĩ sớm để được can thiệp, điều trị.

6 5

Quá nhiều nốt ruồi bất thường trên da cùng lúc: Theo các chuyên gia, những nốt ruồi này thường sẽ khác hoàn toàn so với những nốt ruồi còn lại của cơ thể.

Khả Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !