Những kịch bản có thể đưa loài người đến nạn diệt vong

(VTC News) - Nhóm các nhà nghiên cứu Mỹ nêu ra những phương án thực tế nhất của sự hủy diệt nền văn minh con người trên tạp chí Science.

'Ngày tận thế', như các nhà khoa học dự đoán, có thể xảy ra vì ba lý do là phun trào đại núi lửa, hoạt tính năng lượng mặt trời và va chạm với tiểu hành tinh.

Với kịch bản đầu tiên, khi vụ phun trào đại núi lửa xảy ra, toàn bộ các châu lục bị phủ lớp tro dày hàng mét, các tòa nhà sẽ sụp đổ, hệ thống dẫn nước bị tắc nghẽn, các loại cây cối sẽ bị hủy diệt.

Nhung kich ban co the dua loai nguoi den nan diet vong hinh anh 1

 Ảnh minh họa

Phương án thứ hai, cái chết của dân số thế giới liên quan tới hoạt động quá mạnh của năng lượng Mặt trời.

Nhân loại có thể bị đe dọa vì các dòng cực đại của các hạt năng lượng cao, gây ra bởi việc phát tán với khối lượng lớn từ quầng mặt trời. Các nhà khoa học lưu ý rằng, hiện tượng thiên văn này có thể nhấn chìm cả thế giới vào bóng tối do mất điện toàn phần.

Kịch bản thứ ba là va chạm thiên thạch, đây là một nguy cơ đáng kể. Theo tính toán, thiên thể với đường kính 1km rơi vào trái đất sẽ gây ra những đám mây bụi che chắn hết ánh sáng mặt trời chiếu xuống hành tinh trong vài tháng.

Hậu quả của tất cả những thảm họa kể trên có thể được giảm thiểu nếu các biện pháp phòng ngừa hiệu quả được thông qua đúng thời điểm cần thiết.

Tùng Đinh (Nguồn: Sputnik)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN