Những địa danh gắn liền với lời đồn bí ẩn

Thế giớiThứ Tư, 12/02/2014 07:54:00 +07:00

(VTC News) - Không hoàn toàn được sự tán đồng của tất cả các nhà sử học, xong rất nhiều người tin rằng, đằng sau những di tích lịch sử nổi tiếng nhất của thế giới luôn luôn ẩn chứa nhiều câu chuyện li kì và bí ẩn. 


Những truyền thuyết này đều đẫm máu, hài hước và thậm chí là vô cùng phi lý, xong điều đó không hề làm con người ngừng tìm hiểu và khám phá nhiều hơn về sự thật đằng sau những câu huyền thoại này.

Cung điện Buckingham


Nó được coi là nơi ở chính thức của Nữ hoàng Anh - Elizabeth II nhưng bà luôn gọi nơi đây với một cái tên hoàn toàn khác - Cung điện St.James. 
Cung điện Buckingham do công tước xứ Buckingham và Normanby xây dựng vào năm 1703 và được dùng để phục vụ cho các sự kiện đặc biệt của đất nước và cho hoàng gia. Đến năm 1762 cung điện được bán lại cho vua Geoge đệ tam. Kể từ năm 1937, dưới thời của Nữ hoàng Victoria, cung điện Buckingham chính thức trở thành cung điện hoàng gia.
Tòa nhà Empire State


Một câu chuyện thú vị được đăng trên Internet đã ghi lại rằng, nếu bạn thả một đồng xu rơi từ mái nhà của tòa nhà chọc trời Empire State xuống thì nó có thể giết chết một người. Tuy nhiên, may mắn cho người dân New York, nó chỉ là một câu chuyện hoàn toàn hư cấu. 

Bởi nếu bạn thực sự thả một đồng xu từ trên mái nhà của tòa nhà Empire State xuống, lực cản của không khí sẽ khiến cho đồng xu giảm tốc độ và không đủ khả năng xuyên qua hộp sọ của một ai đó dưới mặt đất. Tuy nhiên, nếu một ngày nào đó bạn nhận được một đồng xu rơi trên trán mình thì hãy coi đó là một dấu hiệu may mắn.

Vạn lí trường thành của Trung Quốc


Vạn lí trường thành của Trung Quốc được cho là công trình kiến trúc đồ sộ duy nhất của thế giới có thể nhìn thấy được bằng mắt thường từ ngoài không gian vũ trụ. Tuy nhiên vào năm 2003, phi hành gia đầu tiên Trung Quốc Dương Lợi Vĩ, sau khi về đến mặt đất, phi hành gia này cho biết, trong suốt chuyến bay trên tàu vũ trụ Thần Châu V, bằng mắt thường anh không thể nhìn thấy Vạn Lý Trường thành một lần nào. 

Chắc chắn đó là lý do khiến các quan chức ngành giáo dục Trung Quốc phải quyết định yêu cầu các nhà xuất bản cắt bỏ câu chuyện đã trở thành "chân lý không cần chứng minh" đó trong các tài liệu và sách giáo khoa. Theo tờ Thời báo Bắc Kinh, một quan chức giáo dục đã nói: " Chính vì được đưa vào sách giáo khoa trong nhà trường nên sự hiểu lầm này mới trở nên phổ biến rộng rãi đến thế".

Stonehenge


Trước đây, hầu hết mọi người đều tin rằng Stonehenge là một đài quan sát thời tiền sử, đền thờ mặt trời, nơi chữa bệnh và là thánh đường do các tu sĩ cổ xưa xây dựng nên, và quan điểm này lần đầu tiên được công bố vào năm 1640 bởi nhà khảo cổ học John Aubrey. 

Tuy nhiên, nhóm tác giả thuộc dự án Stonehenge Riverside (SRP) đã bác bỏ ý tưởng này và khẳng định rằng, những tảng đá cự thạch đầu tiên trong quần thể Stonehenge đã được đặt từ giữa khoảng thời gian 2400 và 2200 năm trước Công nguyên, và cuối cùng - trong những năm 1600 trước Công nguyên, có nghĩa là, rất lâu trước khi Druids sống ở khu vực này. 

Nhà thờ St Basil


Nhà thờ St Basil là một trong số những công trình kiến trúc nằm trong danh sách Di sản Thế giới của UNESCO, được khởi công xây dựng theo lệnh của Sa Hoàng Ivan từ năm 1555 đến 1561. Theo truyền thuyết, sau khi hoàn thành công trình này, “Ivan khủng khiếp” vì ngưỡng mộ vẻ đẹp của nhà thờ đã ra lệnh làm mù mắt kiến trúc sư Postnik Yakovlev để ông không thể nào tạo ra thêm một kiệt tác nào đẹp hơn nhà thờ St Basil.

Nhà Trắng


Nhà Trắng được xây dựng từ năm 1792 đến 1800 và ban đầu nó có màu trắng xám. Tuy nhiên vào năm 1814, binh lính Anh đã châm lửa đốt Nhà Trắng ngay sau khi quân đội Mỹ thiêu rụi nghị viện Canada, sau khi ngọn lửa được dập tắt, tòa nhà đã được cho cải tạo và sơn lại bằng màu trắng.  

 Big Ben


Big Ben được coi là biểu tượng của London nước Anh, xong ít người biết rõ về nguồn gốc và tên gọi của nó. Big Ben tên đầy đủ là Tháp đồng hồ của cung điện Westminster, đây là một cấu trúc tháp đồng hồ ở mặt Đông-Bắc của công trình Nhà quốc hội ở Westminster, London, Anh. 

Mặc dù được biết đến rộng rãi với cái tên Big Ben, nhưng thực ra, tên này chính là tên của cái chuông đặt bên trong tháp. Tháp còn hay bị gọi nhầm là St. Stephen's Tower.Vào ngày diễu binh mừng 60 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II, Quốc hội Anh đã tuyên bố tháp Big Ben sẽ được đổi tên thành Tháp Elizabeth kể từ ngày 4 tháng 6 năm 2012.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !