Những công dụng của một chiếc iPhone cũ có thể khiến bạn sốc
  • Zalo

Những công dụng của một chiếc iPhone cũ có thể khiến bạn sốc

Kinh tế Thứ Tư, 09/09/2015 06:55:00 +07:00

Những công dụng của một chiếc iPhone cũ có thể khiến bạn sốc và nghĩ lại ngay lập tức vì những công dụng của một chiếc iPhone cũ không phải ai cũng biết

(VTC News) - Nếu bạn đang có ý định bán chiếc iPhone cũ của mình để tậu ngay một chiếc iPhone 6s/ 6s Plus sẽ ra mắt vào ngày 9/9 tới đây thì bạn sẽ phải lập tức nghĩ lại khi biết được những lợi ích không ngờ của chúng.

Số phận của những chiếc iPhone 4/4s, 5/5s cho tới 6/6 Plus đang rất "chênh vênh" bởi sự xuất hiện của chiếc iPhone 6s/6s Plus vào 0h đêm nay, 9/9. Đó là chuyện dễ hiểu khi hầu hết người dùng iPhone đều có tư tưởng là sẽ bán đi chiếc iPhone đời cũ để thêm tiền mua được một chiếc iPhone đời mới hơn.

Những chiếc iPhone nay đang có nguy cơ bị bán tháo, trôi nổi hàng loạt trên thị trường, bị tháo ra, dựng lại và trở thành những món hàng công nghệ lỗi thời, tồn kho, bị rẻ rúng trước thời đại công nghệ smartphone cải tiến mỗi ngày với tốc độ nhanh như vũ bão.

Tuy nhiên, nếu đang sở hữu những chiếc iPhone cũ như vậy thì bạn hoàn toàn có thể "cứu" chúng và thậm chí cảm thấy vui mừng khi biết những công dụng của một chiếc iPhone cũ mang lại.

1. Làm đèn pin, đèn ngủ hoặc đèn đọc sách

Các thế hệ iPhone từ iPhone 4 trở đi đều được tích hợp đèn flash nên nếu không sử dụng chúng như một thiết bị nghe gọi chính, bạn có thể đặt chúng ở đầu giường, trên bàn hoặc mang theo người khi ra ngoài vào đêm tối.
Hiện nay còn có một loại giá đỡ iPhone chuyên dụng, kiểu dáng 3D để bạn có thể sử dụng tính năng đèn flash như một thiết bị thắp sáng một căn phòng.

Loại giá đèn này còn có thể giúp bạn vừa dùng được chế độ đèn flash và vừa sạc được pin cho iPhone. Ngoài ra bạn còn có thể kết nối iPhone với Wi-Fi để sử dụng nó như một chiếc loa để chơi nhạc từ các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến.

Chiếc giá đỡ này đang được bán với giá khoảng từ 15 USD (khoảng hơn 330.000 đồng) và phù hợp với kích cỡ của các đời iPhone 4/4s và 5/5s.

2. Làm camera chống trộm

Thêm công dụng của một chiếc iPhone cũ có thể đem lại cho bạn là trở thành một chiếc camera chống trộm.
Ví dụ, bạn có thể tải về ứng dụng Manything để chuyển đổi chiếc iPhone cũ thành một camera giám sát, có thể phát sóng trực tiếp, cảnh báo chuyển động và ghi hình điện toán đám mây.

Ứng dụng này cung cấp miễn phí dịch vụ phát sóng trực tuyến và cảnh báo phát hiện chuyển động chỉ cho duy nhất một thiết bị iPhone. Và nếu bạn muốn ghi hình để xem lại thì bạn sẽ cần phải mua ứng dụng có hỗ trợ lưu trữ điện toán..

Để sử dụng với mục đích này, bạn sẽ mất khoảng chưa đầy 4 USD (tức khoảng 90.000 đồng)/một tháng và có thể sẽ còn nhiều hơn tùy thuộc vào số thiết bị iPhone bạn kết nối và dung lượng video bạn muốn lưu trữ điện toán đám mây.

3. Nâng cấp thành đồng hồ báo thức
Một số ứng dụng trên Apps Store có thể giúp bạn biến chiếc iPhone cũ của mình thành một chiếc đồng hồ kỹ thuật số thông minh tuyệt vời, có thể kể đến như phần mềm The Clocks hay phần mềm Alarm Clock Free.

Nếu bạn sẵn sàng bỏ ra một ít tiền, bạn cũng có thể mua một giá đỡ iPhone mặc định chế độ báo thức, được thiết kế bởi nhà thiết kế công nghiệp Jonas Damon nhằm hỗ giao diện đồng hồ mới lạ mắt cho riêng những chiếc điện thoại của Apple.

4. Biến iPhone 6 thành một chiếc áp kế

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPhone 6 hoặc iPhone 5S, bạn có thể sử dụng nó như là một chiếc áp kế.
Model iPhone 6 của Apple có một cảm biến áp kế đặt ở bên trong, do đó bạn có thể tải về một ứng dụng như Bar-O-Meter hoặc Thermo-Hygrometer để đọc được những thông số như độ cao, áp suất không khí, độ ẩm, và thời tiết.

Nếu bạn có một iPhone 5S, ứng dụng Bar-O-Meter cũng có thể hiển thị áp suất và độ cao, nhưng thay vì sử dụng các bộ cảm biến như iPhone 6/6Plus, nó lại sử dụng Internet để cập nhật các dữ liệu thông số này cho bạn.

5. Có thể tăng gấp đôi như là một tracker ngủ và báo động

Còn hơn cả một chiếc đồng hồ công nghệ cao, một trong những công dụng của một chiếc iPhone cũ là có thể cùng một lúc làm được hai việc: vừa là đồng hồ, vừa là máy đo giấc ngủ.
Ví dụ như khi bạn tải ứng dụng báo thức Cycle Sleep, chiếc iPhone sẽ "đo" giấc ngủ thường ngày của bạn và sau đó, nó sẽ tự động biết khi nào thì cần đánh thức chủ nhân của mình.

Để sử dụng ứng dụng, chắc chắn rằng điện thoại của bạn phải được kết nối với WiFi và được đặt ở trên giường, trong khi bạn ngủ.

6. Làm camera hành trình hoặc thiết bị định vị cho xe ô tô

Bạn có thể biến chiếc iPhone cũ thành một chiếc camera hành trình cho ô tô của mình, với ứng dụng có tên như CamOnRoad.
Tất nhiên, trước tiên bạn sẽ cần phải lắp đặt một loại kính chắn gió cho cửa trước mà iPhone có thể nhận diện một cách tốt nhất đường xá ở phía trước.

Nếu bạn có kết nối 3G hoặc Wi-Fi trong xe, bạn còn có thể sử dụng ứng dụng CamOnRoad như một hệ thống định vị và chỉ đường GPS. Điều này cũng sẽ cho phép bạn lưu trữ nhiều thông qua các đám mây, như trái ngược với chỉ điện thoại của bạn.

7. Biến nó thành một thiết bị theo dõi tiện dụng
Với chức năng "Tìm iPhone của tôi", bạn chỉ cần đầu tư thêm khoản kết nối 3G hàng tháng là đã có thể sử dụng chiếc iPhone cũ như một thiết bị theo dõi cá nhân.

Bạn có thể đưa máy cho người thân, đặc biệt là trẻ em và người lớn tuổi để phòng những trường hợp không may có thể xảy ra như đi lạc hoặc thậm chí là bị bắt cóc.

8. Làm thiết bị điều khiển từ xa cho các thiết bị khác trong nhà
Bằng cách kết nối iPhone của bạn vào mạng Wi-Fi, bạn cũng có thể sử dụng iPhone của bạn như là một thiết bị điều khiển từ xa cho rất nhiều các thiết bị khác trong nhà của bạn, ví dụ như Apple TV hoặc Mac hoặc tất cả các thiết bị khác được hỗ trợ hệ điều hành iOS.

Huyền Trân
Bạn có cảm nghĩ gì về "Những công dụng của một chiếc iPhone cũ có thể khiến bạn sốc" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất