• Zalo

Những con cá khổng lồ giá cao bao nhiêu cũng bán hết

Kinh tếThứ Năm, 10/11/2016 15:56:00 +07:00

Để thu hút thực khách, nhiều nhà hàng ở Hà Nội, TP HCM đã không ngại bỏ công sức, tiền bạc đi “săn” những con cá “khổng lồ” để chiều lòng thực khách.

Gần đây nhất là nhà hàng Ngư quán ở Hà Nội vừa "săn" được 2 con cá lăng đen dài 2m, nặng 75kg và 70kg từ khu vực sông Mê Kông.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hồng Thái chủ quán cho biết, con cá nặng 75kg vừa mua được đặt mua tối 9/11 và con 70kg mua hôm 6/11. Với con cá nặng 70kg đã bán hết cho khách hàng trong vòng 7-8 tiếng sau khi về tới nhà hàng. Trước đó nữa, nhà hàng mới chỉ mua được hai con cá tra dầu nặng 100-120 kg. 

Con cá lăng nặng 75kg vừa được vận chuyển tới Hà Nội vào 2h hôm 10/11. Ảnh: Xuân Bách.

Con cá lăng nặng 75kg vừa được vận chuyển tới Hà Nội vào 2h hôm 10/11. Ảnh: Xuân Bách.

“Các loại cá lớn khá quý hiếm, đa phần là sản phẩm thiên nhiên nên khách hàng rất ưa chuộng, vì vậy dù khó khăn thế nào chúng tôi cũng săn đón bằng được để mua. Với con cá lăng trên, nhà hàng được báo rất sớm nhưng cũng phải vất vả lắm mới mua được”, ông Thái nói và cho biết mua con cá lăng trên với giá 650.000 đồng một kg, chưa tính cước vận chuyển bằng ôtô ra Đà Nẵng, rồi từ Đà Nẵng chuyển theo đường hàng không ra Hà Nội. Tuy nhiên, để giới thiệu cho khách thưởng thức, ông chỉ bán với giá 850.000 đồng một kg nếu ăn tại quán, còn mua về chỉ 750.000 đồng. Nhờ sản phẩm tươi, ngon, nên khi về tới là khách đặt hàng liên tục.

Theo ông Thái, cá lăng sống ở vùng nước ngọt tại các sông lớn, trước đây, nếu có ông chỉ bắt gặp loại 30-40kg, chứ loại 70 kg trở lên là cực hiếm. Cá lăng giàu dinh dưỡng, chế biến được nhiều món ngon. Thịt cá săn chắc, thơm ngon, không có xương dăm, ăn có vị ngọt mà lại cung cấp nhiều vitamin cùng chất khoáng. 

Cũng chuyên săn các loại cá khủng, mới đây nhà hàng Hàng Dương Quán ở TP HCM cũng vừa mới mua được con cá hô vảy rồng nặng 110kg, dài 1,7m và con cá leo nặng 60kg, dài khoảng 1,6m.

Ông Lý Nhị Nghĩa, chủ nhà hàng này cho biết, vì thường xuyên thu mua cá “khổng lồ” về bán nên có hàng là ông được báo ngay. Hai con cá trên ông phải nhờ quan hệ thân thiết mới mua được. Chúng được đánh bắt tại một con sông ở Campuchia. Hai con này có giá vài trăm triệu đồng.

“Tuy nhiên, khi mua về, nhà hàng sơ chế thì mức độ hao hụt khá cao nên tùy lượng sản phẩm thu được mà chúng tôi bán với giá dao động khác nhau. Mặc dù có giá khá cao nhưng hàng về đến đâu khách mua hết đến đó”, ông Nghĩa nói và cho biết, từ khi kinh doanh các loại cá “khủng” khách hàng đến với nhà hàng nhiều hơn. Trước đó, nhà hàng này cũng đã từng bán cá tra dầu, cá trà sóc có kích cỡ vài chục kg đến cả tạ, với giá hơn triệu đồng một kg.

Con cá hô nặng 110kg được nhà hàng săn mua để bán cho khách.

Con cá hô nặng 110kg được nhà hàng săn mua để bán cho khách.

Cá hô thịt dai, là loài có kích thước lớn nhất trong họ cá chép, có phần đầu khá to so với thân và thường sinh sống ở các sông lớn như Mê Kông, Chao Phraya của vùng Đông Nam Á.

Còn cá leo là loại da trơn trong họ cá nheo, sống trong các sông hồ nước lớn, phân bổ chủ yếu tại châu Á từ Pakistan đến Việt Nam. Đây là loài cá ăn thịt lớn có thể dài 2,4m khi trưởng thành. Thịt cá leo thơm ngon, bổ dưỡng.

Cùng với các nhà hàng, một số các cửa hàng hải sản lớn ở TP HCM dạo gần đây cũng săn những con cá có trọng lượng lớn về cắt khúc ra bán với giá vài trăm nghìn đồng một kg.

Theo chủ cửa hàng hải sản tại quận Bình Thạnh, mỗi con cá được bắt ở sông, biển có trọng lượng vài chục kg được khách khá ưa chuộng. Hầu như cá về đến nơi là cháy hàng hoặc chỉ bán trong ngày là hết. Bởi lẽ, thịt những con cá lớn chắc, đa phần là hàng tự nhiên nên có mùi vị đặc trưng và thịt rất ngọt, dai và giòn.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !