Nhiều trường ĐH “tung chiêu” thu hút học sinh giỏi

Ngay trước mùa tuyển sinh, nhiều trường ĐH đã tung ra những “chiêu” hấp dẫn để thu hút học sinh giỏi. Kết thúc kỳ thi, các chế độ ưu đãi tiếp tục được đưa ra nhằm giữ chân những sinh viên đạt điểm cao vào trường.

Thí sinh dự thi ĐH.

Thí sinh dự thi ĐH.

ĐH Khoa học tự nhiên ( ĐHQGHN) cho biết, những thí sinh được vào lớp cử nhân tài năng của trường sẽ được cấp học bổng 1 triệu đồng/tháng. Thí sinh được vào lớp chương trình chất lượng cao sẽ được cấp học bổng 500.000đ/tháng. Hết năm thứ nhất, những sinh viên nào học giỏi xuất sắc ở hệ cử nhân tài năng dự định được nâng mức học bổng lên 1,2 triệu đồng/tháng; những sinh viên học khá và loại giỏi vẫn giữ mức học bổng 1 triệu/tháng, những em khác sẽ được cấp học bổng là 800.000đ/tháng.

Ngoài ra, trường còn dành ra một số tiền 25 triệu đồng/năm để hỗ trợ cho những cử nhân tài năng  học ngoại ngữ và tăng cường kỹ năng thực hành.

Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội có 30 chỉ tiêu học miễn phí chương trình đào tạo cử nhân ngành Kế toán chất lượng cao do ĐH Help (Malaysia) cấp bằng (trị giá tương đương 258 triệu đồng/5 năm/1 sinh viên) cho những thí sinh có kết quả thi ĐH đạt 24 điểm trở lên; 06 suất học bổng cho mỗi ngành đào tạo còn lại, trong đó mức thấp nhất là cấp sinh hoạt phí 10 triệu đồng/1 năm/1 sinh viên, mức cao nhất là miễn 100% học phí của ngành đào tạo và cấp sinh hoạt phí 10 triệu đồng/1 năm/1 sinh viên (trị giá tương đương 95 triệu đồng/1 năm/1 sinh viên).

Năm nay, ngoài 5.500 chỉ tiêu đào tạo hệ chính quy của ĐHQGHN, Khoa Quốc tế có 500 chỉ tiêu cho các chương trình liên kết đào tạo với các trường ĐH uy tín của Vương quốc Anh, Canada, Mỹ, Úc, Malaysia, Nga, Pháp và Trung Quốc. Tuyển sinh theo phương thức xét tuyển căn cứ vào kết quả học tập, rèn luyện ở bậc THPT và kết quả thi tuyển sinh ĐH các khối năm 2010. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển từ sau kỳ thi tuyển sinh ĐH đến hết ngày 30/9/2010.

ĐH Ngoại thương cho biết, thí sinh Tăng Văn Bình, thủ khoa đạt 30 điểm vào trường năm nay sẽ được thưởng 10 triệu đồng và cấp học bổng toàn khóa học (tương đương học phí hệ chính quy), ở ký túc xá của trường miễn phí suốt khóa học. Ngoài ra, các thí sinh đạt danh hiệu á khoa khối A (đạt 29,5 điểm) và thủ khoa khối D1 (đạt 28,0 điểm) sẽ được thưởng 5 triệu đồng; thủ khoa các khối D2, D3, D4, D6 được thưởng 2 triệu đồng .

ĐH Ngoại thương cũng tiếp nhận và miễn phí ở ký túc xá cho các thí sinh là thành viên đội tuyển Olympic quốc tế đỗ và đăng ký học tại trường. Hỗ trợ học phí và ưu tiên tiếp nhận vào ở ký túc xá đối với các thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh năm 2010 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Năm nay, ĐH Đại Nam sẽ dành bổng toàn phần cho thí sinh đạt 25 điểm trở lên. Tuy nhiên, không có thí sinh nào vào trường đạt được kết quả này. Thủ khoa của trường năm nay là thí sinh Nguyễn Văn Linh, số SBD D2.1154, thi khối D, đạt 24 điểm.

Tuy nhiên, nhà trường cũng sẽ cấp 10 suất học bổng toàn phần trị giá giá 10 triệu đồng trong năm học đầu tiên cho 10 sinh viên có điểm tuyển sinh đầu vào cao nhất từ trên xuống xét trong khoảng từ 20 đến dưới 25 điểm với các khối A và D1, 2, 3, 4 (không tính hệ số nhân). Những thí sinh có điểm trúng tuyển đầu vào từ 20 điểm trở lên sẽ được nhà trường cấp cấp học bổng trị giá 5 triệu đồng trong năm học đầu tiên. Cùng với đó, sau mỗi học kỳ nếu sinh viên đạt loại giỏi trở lên, nhà trường cấp thêm 2000 USD một học kỳ.

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TP HCM) sẽ tặng các thí sinh có kết quả thi từ 27 điểm trở lên đối với khối A và từ 26 điểm trở lên đối với khối B suất học bổng bằng học phí một năm tại trường.

Trường ĐH dân lập Hải Phòng dành những suất học bổng tương đương 80% -100% học phí cho những sinh viên có kết quả học tập ở THPT xếp loại khá, giỏi, thi nguyện vọng 1 vào trường đạt 21 điểm trở lên. 

Trường ĐH Quốc tế RMIT thì thông báo dành học bổng gồm toàn bộ học phí của một chương trình học tại Việt Nam (khoảng 360 triệu đồng) cho những thí sinh có kết quả học tập THPT từ 8,0 trở lên.

Theo GD&TĐ

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN