Nhiều sai phạm, Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị Đà Nẵng bị đề nghị rút giấy phép

Sức khỏeThứ Hai, 09/09/2019 16:46:00 +07:00

Cơ quan chức năng xác định, Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị có nhiều sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh, cung cấp dịch vụ vượt quá phạm vi chuyên môn.

Ngày 9/9, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết vừa có kết luận vi phạm trong hoạt động khám và chữa bệnh của Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị (ĐKHN), số 291 đường Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê.

Theo đó, Sở Y tế TP Đà Nẵng hợp với các phòng nghiệp vụ, Công an TP Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng kiểm tra Phòng khám ĐKHN, phát hiện có nhiều sai phạm.

Giám đốc sở Y tế chuyển thanh tra sở xử lý các hành vi vi phạm của Phòng khám ĐKHN, gồm: Không lập hoặc lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định; có trường hợp nhân viên không đeo biển tên; có một số dịch vụ không được niêm yết giá; phòng khám này chỉ định sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi...

Anh-da-khoa-huu-nghi 1

Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị bị phát hiện có nhiều sai phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh.

Đặc biệt, quá trình kiểm tra cũng cho thấy, có trường hợp phòng khám này thực hiện điều trị cắt bao quy đầu và vật lý trị liệu cho bệnh nhân trước khi Sở Y tế phê duyệt danh mục kỹ thuật. Phòng khám vi phạm quy định cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động (trừ trường hợp cấp cứu).

“Quy định tại điểm b, khoản 6, Điều 29 của Nghị định số 176/2013/NĐ-CP, trường hợp này bị phạt tiền từ 50 đến 70 triệu đồng. Hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn từ 3 đến 6 tháng”, đại diện Sở Y tế Đà Nẵng nêu.

Sở Y tế Đà Nẵng cũng yêu cầu Phòng khám ĐKHN chấp hành nghiêm việc xử lý vi phạm hành chính của Thanh tra Sở Y tế đối với các hành vi vi phạm hành chính đã nêu.

Trước đó, ngày 10/6/2019, Chánh Thanh tra Sở Y tế ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính Phòng khám các hành vi trên với tổng số tiền 11 triệu đồng.

Phòng khám ĐKHN hoạt động khám chữa bệnh chuyên hỗ trợ điều trị các bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, bệnh trĩ.

CHÂU THƯ
Bình luận
vtc.vn