• Zalo

Nhiều người ngất xỉu ở Big C: Thủ phạm là 4.000 xe máy

Thời sựThứ Ba, 17/03/2015 06:54:00 +07:00

Hàng nghìn xe máy nổ cùng lúc ở khu vực soát vé được cho là nguyên nhân khiến nhiều người bị ngất xỉu tại siêu thị Big C tối 14/3.

(VTC News) - Hàng nghìn xe máy nổ cùng lúc ở khu vực soát vé được cho là nguyên nhân khiến nhiều người bị ngất xỉu tại siêu thị Big C tối 14/3.

Liên quan đến sự cố nhiều người bất ngờ ngất xỉu tại siêu thị Big C The Garden tối 14/3, Trung tá Hà Quang Thái - Phó trưởng công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, nguyên nhân được xác định là do khoảng 4.000 chiếc xe máy nổ máy cùng lúc tại khu vực soát vé ở tầng hầm dẫn đến hiện tượng ngạt khí.

Sở dĩ có đông lượng xe như vậy, ông Thái cho biết, ngày 14/3, tại trung tâm thương mại The Garden diễn ra hoạt động giải trí của một diễn viên người Hàn Quốc, hàng nghìn người đã tới đây dự sự kiện này.
 Nhiều người có biểu hiện khó thở, choáng, buồn nôn ở siêu thị Big C The Garden tối 14/3

"Khi chương trình giải trí kết thúc, cả 4.000 người xuống tầm hầm lấy xe và nổ máy cùng lúc chờ soát vé nên đã xảy ra hiện tượng một số người trong siêu thị bị ngạt khí" ông Thái nói.

Theo ông Thái, quá trình cơ quan này điều tra, ghi nhận 20 nạn nhân trong vụ việc có biểu hiện khó thở, choáng và nôn ói. Phía bệnh viện 198 cho biết các nạn nhân nhập viện do ngạt khí.

Đại diện quận Nam Từ Liêm cho hay, ngay sau khi sự cố trên xảy ra, Ủy ban nhân dân quận này đã chỉ đạo các phường trực thuộc khẩn trương tiến hành rà soát, kiểm tra an toàn tại các địa điểm có sử dụng tầng hầm để kinh doanh, buôn bán.

Trước câu hỏi đã xem xét đề xuất tạm đình chỉ hoạt động của Big C The Garden sau sự cố ngạt khí, ông Nguyễn Trọng Lượng – Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm cho rằng, việc này thuộc thẩm quyền của thành phố quyết định, UBND quận không có đủ thẩm quyền xem xét.
Trung tá Hà Quang Thái cho biết, 4.000 xe máy nổ cùng lúc ở hầm gửi xe đã khiến nhiều người bị ngạt khí ở siêu thị Big C 

Trong khi đó, ông Nguyễn Thái Dũng - Phó TGĐ siêu thị Big C Thăng Long nói rằng, sự kiện giải trí của diễn viên người Hàn Quốc thu hút hàng nghìn người tới xem là do Ban quản lý tòa nhà The Garden tổ chức. 

Theo ông Dũng, chi phí điều trị cấp cứu cho các nạn nhân do siêu thị thanh toán 100%. Ngoài ra các nhân viên cũng được nghỉ bù để dưỡng sức. Hiện nay chúng tôi vẫn tiếp tục làm việc với Ban quản lý tòa nhà, các cơ quan chức năng để xác định được nguyên nhân chính thức.

Ông Dũng khẳng định, sự cố nhiều người ngất xỉu tại siêu thị ngoài ý muốn, trước mắt là ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của nhân viên, và ảnh hưởng tới hình ảnh của Big C tới khách hàng.

Minh Chiến
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !