Nhiều mẫu ô tô Toyota giảm mạnh chưa từng có

(VTC News) - Giá ô tô của Toyota đang được các đại lý giảm giá thấp tháng 5, trong đó, mẫu Toyota Camry có mức giảm "sốc" nhất với giá trị lên tới 90 triệu đồng.

Theo ghi nhận của PV báo điện tử VTC News, doanh số bán xe của mẫu Toyota Camry đang giảm trong thời gian gần đây. Trong quý I/2017, Toyota bán được tổng cộng 800 chiếc Camry, trung bình mỗi tháng bán được gần 300 chiếc, giảm tới 28% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vào đầu tháng 4, Toyota giảm giá sốc mẫu xe sang này để cứu vãn thị trường ô tô đang ảm đạm. Ngược lại với tình trạng "giảm dần đều" của Camry, đối thủ trực tiếp trong phân khúc xe sang dưới 2 tỷ đồng tại Việt Nam là Mercedes-benz đang có doanh số ấn tượng và đang có xu hướng tăng nhẹ.

Nhieu mau o to Toyota giam manh chua tung co hinh anh 1

 Sau 1 tháng, Toyota tiếp tục làm cho người tiêu dùng bất ngờ khi giảm tiếp 90 triệu đồng cho mẫu xe Camry.

Sau 1 tháng, Toyota tiếp tục làm cho người tiêu dùng bất ngờ khi giảm tiếp 90 triệu đồng cho mẫu xe Camry. Hiện tại, mẫu xe sang Camry có tất cả 3 phiên bản, giá bán của mẫu ô tô này dao động trong khoảng: 1 - 1,3 tỷ đồng. Người tiêu dùng tỏ ra băn khoăn, liệu mức giảm sốc như vậy có khiến mẫu xe Camry bị trượt giá trên thị trường?

Không chỉ với mẫu xe Camry, Toyota cũng có động thái giảm "sốc" cho nhiều mẫu ô tô khác của hãng. Đơn cử, đối với mẫu xe gia đình bán chạy nhất Việt Nam Toyota Innova, đang được các đại lý giảm giá trực tiếp từ 55 - 60 triệu đồng, tùy từng phiên bản.

Chương trình ưu đãi giảm giá được áp dụng ngay từ hôm qua (14/5). Hiện tại, Toyota có 3 phiên bản được bán ở Việt Nam bao gồm: 1.5E (MT) có giá bán 514 triệu đồng (giảm 50 triệu đồng); 1.5E (CVT) đang được bán với giá 528 triệu đồng (giảm 60 triệu đồng) và phiên bản 1.5G (CVT) đang được bán với giá 562 triệu đồng (giảm 60 triệu đồng).

Đối với mẫu sedan Toyota Vios, mẫu ô tô được ưa chuộng nhất của nhà sản xuất Nhật Bản cũng nhận mức giảm giá từ 50 – 60 triệu đồng, tùy từng phiên bản. Đây là đợt giảm giá mạnh chưa từng có của Toyota tại Việt Nam. Theo một số tại đại lý Toyota tại Hà Nội, nguyên nhân dẫn đến hiện tượng giảm giá lịch sử như hiện nay của hãng ô tô số 1 Việt Nam là doanh số bán xe liên tục giảm trong thời gian qua.  

Cụ thể, theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), toàn thị trường ô tô Việt Nam tiêu thụ 21.942 xe ô tô mới các loại, giảm 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, doanh số xe du lịch giảm 36%, xe thương mại tăng 15% và xe chuyên dụng giảm 6% so với tháng 3/2017.

Nhieu mau o to Toyota giam manh chua tung co hinh anh 2

Toyota Vios, mẫu ô tô được ưa chuộng nhất của nhà sản xuất Nhật bản cũng nhận mức giảm giá từ 50 – 60 triệu đồng.

Cũng theo báo cáo của VAMA, lần đầu tiên sau nhiều năm đứng ở ngôi "vương" tại thị trường Việt Nam, Toyota Vios đã bị Ford Ranger đánh bại và tụt xuống 2 bậc. Mặc dù doanh số có tăng nhẹ, song, Toyota đang bị các đối thủ cạnh tranh rất mạnh ở mọi phân khúc xe kéo thị phần ô tô trong nước trở nên cân bằng hơn.

Hai mẫu xe nhập khẩu của Toyota là Yaris và Hilux cũng được các đại lý giảm giá trong tháng 5. Theo đó, Toyota Hilux được giảm giá 30 triệu đồng, còn Yaris là 18 – 20 triệu đồng.

Hai mẫu xe nhập khẩu từ thị trường Thái Lan đang được người tiêu dùng kỳ vọng vào đầu năm tới, khi Hiệp định Thương mại nội khối ASEAN (AFTA) có hiệu lực. Chính vì vậy, Toyota chưa có chương trình giảm sâu trong giai đoạn này.

Video: Toyota Yaris mẫu xe dành cho gia đình

>>> Đọc thêm: Lần đầu tiên trong lịch sử, doanh số Ford Ranger vượt mặt Toyota Vios

Việt Vũ
Chủ đề:
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU