Nhiều kĩ sư Facebook phải dùng smartphone giá rẻ

(VTC News) - Nhiều kĩ sư Facebook đang phải dùng smartphone giá rẻ, cấu hình thấp dù làm việc trong công ty công nghệ cao nổi tiếng. 

Facebook đang tạo ra một phòng thí nghiệm đặc biệt với toàn smartphone Android giá rẻ cấu hình thấp, thậm chí cả trong môi trường mạng kết nối yếu. Mục đích phòng thí nghiệm này là giúp các kĩ sư công ty tính toán khả năng làm việc của ứng dụng Facebook tại các khu vực chậm phát triển, như vùng nông thôn Ấn Độ vốn có Internet hạn chế và chỉ hi vọng sử dụng điện thoại giá rẻ.
              Facebook muốn ứng dụng của mình có thể làm việc bình thường trên cả smartphone giá rẻ. 

Facebook muốn ứng dụng của mình có thể làm việc bình thường trên cả smartphone giá rẻ. 

Các kĩ sư của Facebook phải cố gắng làm sao cho ứng dụng của Facebook có thể làm việc trên phiên bản siêu cũ của Android nhưng chất lượng hiển thị giống như tại khu vực có kết nối mạng tốt.

CEO Mark Zuckerbeg của Facebook cho biết rằng mục đích phòng thí nghiệm đặc biệt này của công ty là giúp cho các nhân viên Facebook có sự đồng cảm với đại đa số người dùng trên thế giới. Công ty buộc nhiều kĩ sư sử dụng điện thoại cấu hình thấp, cần phải để cho họ hiểu được cảm giác khó chịu khi sử dụng các thiết bị này.

Tuy nhiên, những chiếc điện thoại Android giá rẻ không phải là sản phẩm duy nhất mà nhân viên Facebook tiếp cận khi mà công ty đã mua thêm nhiều thiết bị bán lại trên eBay, thậm chí cả sản phẩm của Apple, để thử nghiệm chất lượng ứng dụng.

Hiện tại Facebook đang phát triển ứng dụng Internet.org nhằm mục đích đưa Internet đến với tất cả mọi người trên thế giới. Công ty gần đây cũng đã phát hành ứng dụng này tại Zambia và Tanzania với các nội dung tích hợp như Wikipedia, Google Search và AccuWeather để mọi người có thể sử dụng miễn phí.

Thùy Linh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN