Nhiều công ty sản xuất thực phẩm chức năng ở TP.HCM dính vi phạm

Sức khỏeThứ Bảy, 08/09/2018 20:59:00 +07:00

5 công ty sản xuất các thực phẩm chức năng, thực phẩm sức khỏe ở TP.HCM đã bị Cục An toàn thực phẩm ra quyết định xử phạt, đồng thời buộc các cơ sở này phải thu hồi và tiêu hủy những lô sản phẩm vi phạm.

Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 18 cơ sở, trong đó có 5 công ty chuyên sản xuất các thực phẩm chức năng ở TP.HCM với tổng số tiền là hơn 583 triệu đồng.

Cơ sở bị xử phạt nhiều nhất là Công ty TNHH sản xuất và thương mại Hoàng ZN (Lê Đức Thọ, phường 6, quận Gò Vấp), với số tiền hơn 468 triệu đồng vì 6 hành vi vi phạm.

Cụ thể, công ty đã sản xuất 2 sản phẩm bảo vệ sức khỏe là Cốm trắng da Skinfood Plus+, Trà Thảo mộc hoa sâm đất mà không có giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm; sản xuất và bán1 lô sản phẩm thực phẩm bổ sung Cốm dinh dưỡng Extra Kid có một số chỉ tiêu và chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng; vi phạm quy định về nội dung bắt buộc trên nhãn mác hàng hóa đối với lô sản phẩm thực phẩm bổ sung Cốm dinh dưỡng Extra Kid; nội dung quảng cáo 2 sản phẩm Cốm trắng da Skinfood Plus+ và Khiết âm không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định;...

7916-1795267

Sản phẩm trà thảo mộc hoa sâm đất dính vi phạm. 

Ngoài ra, Công ty TNHH Quốc tế Umeken Việt Nam (đường số 1, khu dân cư city Land, Phường Tân Phú, Quận 7) bị xử phạt 35 triệu đồng vì quảng cáo các sản phẩm như Viên nén-nén tròn DUO ACTION, Viên hoàn JB KOSO BALL, TRI UP PLUS,... mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện.

Các công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Hoàn Mỹ (Lê Trọng Tấn, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú), Dược phẩm Healthy Beauty, Giai Cảnh cũng bị xử phạt lần lượt là 30 triệu đồng và 25 triệu đồng vì quảng cáo sản phẩm không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định.

Cùng với xử phạt bằng hình thức phạt tiền, Cục An toàn thực phẩm đã buộc các công ty này thu hồi và tiêu hủy các lô sản phẩm vi phạm, tháo gỡ nội dung quảng cáo vi phạm, cải chính thông tin theo quy định.

Video: Một phụ nữ thiệt mạng nghi do dùng thực phẩm chức năng giảm cân

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !