• Zalo

Nhảy từ ghế xuống đất, bé gái bị cây tre đâm thủng hậu môn

Sức khỏe Thứ Năm, 16/05/2019 11:38:00 +07:00

Trong lúc chơi đùa nhảy từ ghế xuống đất bé gái không may bị que tre đâm vào vùng hậu môn gây chấn thương, phải nhập viện.

Bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM vừa tiếp nhận và cấp cứu cho bé gái 6 tuổi, trú tại Đồng Nai trong tình trạng đau bụng dữ dội do bị cây tre đâm vào hậu môn.

Tai nạn xảy đến khi bé đang chơi đùa, trong lúc nhảy từ ghế xuống đất bé bất ngờ bị que tre đâm vào vùng hậu môn gây chấn thương.

benh nhi bi tre dam

 Ca phẫu thuật xử lý chấn thương vùng hậu môn cho bé gái 6 tuổi. (Ảnh: BVCC)

Tại bệnh viện, kết quả thăm khám và siêu âm cho thấy, ổ bụng bệnh nhi có dịch lượng vừa, hậu môn có vết thương sâu, chảy máu nhiều. Bệnh nhi được chỉ định phẫu thuật nội soi ổ bụng.

Theo BS CKI Hồ Minh Nguyệt - khoa Niệu, Bệnh viện Nhi đồng 2, quá trình phẫu thuật phát hiện phần tre bị gãy đâm xuyên ổ bụng làm đứt động mạch ruột thừa, gây chảy máu ổ bụng, đứt niệu quản phải.

Bệnh nhi được xử lý, cắt bỏ ruột thừa, cầm máu, cắm lại niệu quản vào bàng quang và khâu xử lý vết thương, làm hậu môn tạm.

“Hiện bệnh nhi phục hồi tốt. Dự kiến, 1 tháng tới khi vết thương lành, bé sẽ được đóng hậu môn tạm”, bác sĩ Nguyệt nói.

Qua trường hợp ca bệnh trên, bác sĩ Nguyệt khuyến cáo đối với các bậc cha mẹ, những tai nạn sinh hoạt như trên không xảy ra nhiều, nhưng gây ra hậu quả rất nặng nề, thậm chí có thể ảnh hưởng tới tính mạng.

Chính vì vậy, phụ huynh cần đề phòng bằng cách không cho trẻ chơi một mình, hoặc chơi với những đồ vật sắc nhọn, có tính sát thương cao để tránh gặp nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khỏe, vận động.

Khả Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin