Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nhật thực trùng giờ với trận chung kết World Cup

(VTC News) - Hàng nghìn khách du lịch đã đổ xô đến Polynesie, Pháp ở Nam Thái Bình Dương để chứng kiến nhật thực toàn phần lần đầu tiên trong 350 năm, tuy nhiên nó lại được dự đoán xảy ra khi mặt trời mọc trên đảo Cook vào ngày 11/7, trùng với thời gian diễn ra trận chung kết World Cup 2010 tại Nam Phi.

    » Ngày mai, khởi chiếu Nhật thực tại VN
»

» Ngày mai, khởi chiếu Nhật thực tại VN » "Giải mã" Đức, TBN lần đầu vào chung kết World Cup

NASA cho biết nhật thực xảy ra khi mặt trăng nằm giữa mặt trời và trái đất do toàn bộ hay một phần ánh sáng từ mặt trời sẽ không đến được với trái đất. Sự kiện nhật thực tòan phần lần này diễn ra từ 7h đến 10h30, giờ địa phương ( tức là 5h đến 8h GMT), buộc những người trên đảo phải lựa chọn 2 sự kiện đó là nhật thực và trận chung kết World Cup

  Những du khách trên đảo Phục Sinh có thể nhìn thấy nhật thực tòan phần.

Những du khách trên đảo Phục Sinh có thể nhìn thấy nhật thực tòan phần.


Những người háo hức chờ đón hai sự kiện quan trọng toàn cầu có chút lo lắng, tuy nhiên với ước tính khoảng 5 phút 20 giây, nhật thực toàn phần sẽ xảy ra ngắn, có thể nhìn thấy ở Tahiti trước khi nó đến giữa Nam Thái Bình Dương.

Ông Tata Crocombe, chủ tịch tập đoàn khu du lịch đảo Cook cho biết “Những đám đông lớn đã tụ tập tại quần đảo Cook, Tahiti và đảo Phụ Sinh để xem nhật thực chỉ phải phân tâm khỏi trận chung kết một thời gian ngắn, sau đó họ lại có thể quay lại với trận bóng”

Các khách sạn ở Tahiti thuộc quần đảo Cook và Phục Sinh đã được các du khách đặt trước hết các phòng cho sự kiện này.Trong số 5000 du khách đến Thái Bình Dương cho sự kiện này có chủ sở hữu gã khổng lồ tìm kiếm Google và đạo diễn phim nổi tiếng Jame Cameron.

Hiện tượng nhật thực là một tin tốt cho kinh tế địa phương, nó dự kiện mang lại lợi nhuận  khoảng 10,6 triệu USD ( 6,9 triệu bảng) từ sự bùng nổ lượng khách du lịch đến quan sát hiện tượng nhật thực.

Bộ trưởng du lịch cho biết “ Mọi người có thể xem nhật thực từ đảo Phục Sinh và đảo Cook, nhưng nếu thời tiết thuận lợi, thì họ cũng có thể xem tại Polynesia Pháp”

  Những du khách đang háo hức đón chờ nhật thực tòan phần và trận chung kết World Cup 2010.

Những du khách đang háo hức đón chờ nhật thực tòan phần và trận chung kết World Cup 2010.


Những người quan sát bầu trời tại thị trấn trung tâm Tahiti, Papeete có thể nhìn 98,8% nhật thự lúc 8h.27p sáng chủ nhật, trong khi đó những người ở trung tâm đảo Tuamotu, phía Đông Tahiti sẽ nhìn thấy mặt trời bị che khuất hoàn toàn.

Hương Anh (Theo CNN, Telegraph)

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN