• Zalo

Nhật Bản lần đầu thi hành án tử hình dưới thời Thủ tướng Kishida

Thời sự quốc tếThứ Ba, 21/12/2021 15:16:15 +07:00
(VTC News) -

Ba tử tù ở Nhật Bản đã bị xử tử hôm 21/12, trở thành những trường hợp thi hành án tử hình đầu tiên dưới thời Thủ tướng Fumio Kishida.

Theo hãng thông tấn Kyoto, ba tử tù tại Nhật Bản đã bị xử tử bằng hình thức treo cổ vào ngày 21/12, cả ba đều bị kết án vì tội giết người. Trước đó, Nhật Bản đã không thi hành án tử hình trong vòng hai năm.

Án tử hình gần nhất được thực hiện tại nước này là vào tháng 12/2019, khi Thủ tướng Shinzo Abe còn đương nhiệm.

Nhật Bản lần đầu thi hành án tử hình dưới thời Thủ tướng Kishida - 1

Bên trong phòng hành quyết tại Trung tâm giam giữ Tokyo, ở Tokyo, Nhật Bản. (Ảnh tư liệu: Reuters)

Ba tử tù bao gồm Yasutaka Fujishiro, 65 tuổi, bị kết án tử hình sau khi giết 7 thành viên trong một gia đình vào năm 2004; Mitsunori Onogawa, 44 tuổi và Tomoaki Takanezawa, 54 tuổi, bị buộc tội giết hai người khác năm 2003.

Theo nguồn tin của Japan Times, Bộ trưởng Tư pháp Yoshihisa Furukawa là người ra lệnh thi hành án. Khi đảm nhận chức vụ hồi tháng 10, ông Furukawa cho biết người đã phạm tội ác tàn bạo dẫn đến hậu quả nghiêm trọng không thể tránh án tử hình.

Phó Chánh văn phòng nội các Nhật Bản, Seiji Kihara không bình luận về thông tin thi hành án ngày 21/12, nhưng bảo vệ việc sử dụng án tử hình ở Nhật Bản. Ông nói với các phóng viên: “Có giữ nguyên án tử hình hay không là một vấn đề quan trọng liên quan đến nền tảng của hệ thống tư pháp hình sự Nhật Bản. Khi những tội ác khủng khiếp tiếp tục xảy ra, cần phải xử tử những kẻ phạm tội cực kỳ nghiêm trọng, vì vậy việc bãi bỏ hình phạt tử hình là không phù hợp”.

Phương Anh(Nguồn: RT, Japan Times )
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp