Nhân viên trường học đưa tiền hối lộ thanh tra viên: Hiệu trưởng báo cáo gì?

Tin nhanh 24hThứ Năm, 02/07/2020 16:10:28 +07:00
(VTC News) -

Nhân viên thiết bị Trường THCS Trần Phú có liên quan vụ Thanh tra viên Sở Nội vụ Đắk Lắk nhận hối lộ vừa được lãnh đạo trường này cho nghỉ theo nguyện vọng.

Liên quan đến vụ bà B.T.P.T (43 tuổi, trú xã Ea Tân, huyện Krông Năng), người được nhắc đến trong vụ ông Trần Văn Tuệ (55 tuổi, trú Nguyễn Phúc Chu, phường Thành Nhất), thanh tra viên thuộc Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk vừa bị bắt để điều tra hành vi nhận hối lộ, chiều 2/7, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú - ông Nguyễn Hồng Vĩnh đã có báo cáo nhanh về việc bà T vừa xin nghỉ việc.

Nhân viên trường học đưa tiền hối lộ thanh tra viên: Hiệu trưởng báo cáo gì? - 1

Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú vừa ký báo cáo nhanh gửi Phòng GD-ĐT huyện Krông Năng.

 

Cụ thể báo cáo nêu: “Sau khi xem xét nội dung đơn xin nghỉ việc của bà B.T.P.T, nhà trường đã làm tờ trình gửi các cơ quan cấp huyện để xem xét giải quyết theo quy định. Trong khi chờ Quyết định của các cấp có thẩm quyền, BGH trường THCS Trần Phú tạm thời cho bà B.T.P.T nghỉ phép theo nguyện vọng, các công việc của bà T. đảm nhiệm trong thời gian nghỉ phép, sẽ tiến hành bàn giao công việc cho một nhân viên khác theo đúng quy định, đảm bảo hoạt động dạy học bình thường, hoàn thành tốt các nhiệm vụ cuối năm học của đơn vị”.

Nhân viên trường học đưa tiền hối lộ thanh tra viên: Hiệu trưởng báo cáo gì? - 2

Cô T. tạm thời nghỉ phép theo nguyện vọng. 

Như VTC News đưa tin, theo xác minh ban đầu, ngày 6/5, Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk tổ chức việc thanh tra công tác nội vụ tại Ủy ban Nhân dân huyện Krông Năng và thành lập Đoàn thanh tra gồm 7 thành viên, trong đó có ông Tuệ. Đến 25/6, ông Tuệ được phân công làm việc tại Trường THCS Trần Phú.

Tại đây, ông Tuệ phát hiện bà B.T.P.T (43 tuổi, trú xã Ea Tân, huyện Krông Năng) nghi sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả. Sau đó, ông Tuệ liên lạc với bà T. và yêu cầu người này đưa 200 triệu đồng.

Nhân viên trường học đưa tiền hối lộ thanh tra viên: Hiệu trưởng báo cáo gì? - 3

Ông Tuệ bị bắt tại cơ quan điều tra.

Ngày 26/6, bà T. đưa cho ông Tuệ 15 triệu đồng và hứa số tiền còn lại sẽ đưa sau. Tiếp đó, bà T. đến TP Buôn Ma Thuột hẹn gặp ông Tuệ thỏa thuận, thống nhất số tiền mà bà phải đưa cho ông Tuệ để bỏ qua vụ việc tổng cộng là 150 triệu đồng.

Đến ngày 28/6, Công an TP Buôn Ma Thuột nhận tin báo vụ việc đưa và nhận hối lộ xảy ra tại TP Buôn Ma Thuột. Ngày 29/6, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Buôn Ma Thuột Buôn Ma Thuột ra lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở và nơi làm việc, ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với ông Trần Văn Tuệ về tội nhận hối lộ theo điều 354 Bộ luật Hình sự.

THANH HẢI
Bình luận
vtc.vn