Nhai kẹo cao su có nhiều tác dụng với sức khỏe

Tư vấnChủ Nhật, 27/09/2020 17:43:24 +07:00
(VTC News) -

Nhai kẹo cao su giúp giảm cân, chống căng thẳng, cải thiện trí nhớ và phòng tránh tình trạng ợ nóng rất tốt.

Nhai kẹo cao su có nhiều tác dụng với sức khỏe - 1

Tốt cho răng: Kẹo cao su không đường là một chất diệt vi khuẩn hiệu quả. Nhai kẹo cao su giúp bạn tránh khỏi sâu răng, viêm lợi nhờ chức năng kích hoạt tiết nước bọt để rửa sạch axit và thức ăn thừa. Không chỉ có vậy, nhai kẹo cao su cũng tăng cường men răng bằng cách bổ sung canxi. Tuy nhiên, chuyên gia khuyên bạn nên hạn chế dùng kẹo cao su có đường để tránh hại sức khỏe.

Nhai kẹo cao su có nhiều tác dụng với sức khỏe - 2

Cải thiện trí nhớ: Nhấm nháp kẹo cao su giúp tăng nhịp tim, lưu lượng máu và cung cấp oxy cho não, từ đó làm tăng cường nhận thức, cải thiện trí nhớ, sự tỉnh táo.

Nhai kẹo cao su có nhiều tác dụng với sức khỏe - 3

Hỗ trợ giảm cân: Kẹo cao su có thể ngăn chặn tình trạng thèm ăn. Đặc biệt là nhai kẹo cao su vào buổi sáng, bạn sẽ cảm thấy ít đói hơn. Ngoài ra, kẹo cao su cũng rất ít ngọt và calo. Mặt khác, nhai kẹo cao su làm tăng việc tiêu hao năng lượng nhờ thúc đẩy quá trình trao đổi chất nên cũng giúp bạn giảm cân.

Nhai kẹo cao su có nhiều tác dụng với sức khỏe - 4

Giảm ợ nóng: Nhai kẹo cao su sau bữa ăn có thể làm giảm nồng độ axit trong thực quản của bạn. Bởi kẹo cao su kích hoạt tuyến nước bọt làm loãng và trung hòa axit, từ đó giảm tình trạng trào ngược dạ dày và chứng ợ nóng.

Nhai kẹo cao su có nhiều tác dụng với sức khỏe - 5

Ngăn ngừa nhiễm trùng tai: Nhiễm trùng tai xuất hiện khi vi khuẩn xâm nhập trong khoang mũi và tai. Bệnh này thường gặp ở trẻ em. Tuy nhiên, trong một số nghiên cứu có cho thấy, kẹo cao su có chất ngọt tự nhiên là xylitol giúp ngăn ngừa vi khuẩn trú ngụ tại những vị trí trên, từ đó giúp tránh nhiễm trùng tai hiệu quả.

Nhai kẹo cao su có nhiều tác dụng với sức khỏe - 6

Hỗ trợ tiêu hóa: Tiết nhiều nước bọt khi nhai kẹo cao su có thể giúp chống say xe hay tình trạng nghén ở phụ nữ mang thai. Kẹo cao su cũng giảm nguy cơ nôn mửa, khó chịu ở bụng. Nhưng theo các chuyên gia, những người có dạ dày kém hoặc khó tiêu không nên sử dụng kẹo cao su vì dễ bị đầy hơi, đau bụng.

Nhai kẹo cao su có nhiều tác dụng với sức khỏe - 7

Giảm căng thẳng: Nhai kẹo cao su giúp chống căng thẳng và cải thiện tâm trạng rất tốt nhờ việc giảm lượng cortisol, một loại hormone gây căng thẳng. Tuy nhiên, nếu nhai kẹo cao su quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng tới cơ hàm và gây ra tình trạng đau đầu.

Phạm Quý(Nguồn: brightside.me)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp