Nhà vô địch Olympia 2015 không ngại việc làm bồi bàn ở Australia

Du họcChủ Nhật, 15/03/2020 18:24:00 +07:00

Văn Viết Đức chia sẻ cuộc sống du học ở Australia mang tới cho cậu rất nhiều cơ hội, nhưng trong tương lai, 9X muốn quay trở lại Việt Nam với nhiều dự định riêng.

Trong hành trình hướng đến Gala 20 năm Đường lên đỉnh Olympia dự kiến lên sóng vào tháng 9, đội ngũ sản xuất chương trình gửi đến khán giả các video bật mí về cuộc sống hiện tại của các quán quân.

Văn Viết Đức - nhà vô địch Olympia 2015 - là nhân vật mới nhất có những chia sẻ về cuộc sống du học tại ĐH Kỹ thuật Swinburne, Australia cũng như dự định sau khi tốt nghiệp.

Viết Đức cho biết cậu hiện đi thực tập 1 năm tại một công ty xây dựng ở Melbourne. Năm tới, 9X quê Quảng Trị sẽ trở lại trường để hoàn thành nốt khóa học.

Nhớ lại thời gian đầu đi du học, Viết Đức nhận định: “3 tháng đầu tiên xa nhà là một trong những giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc đời. Tôi phải tự tập thích nghi với mọi thứ, phải tập sống tự lập mà không có bố mẹ, gia đình và bạn bè”.

Với Viết Đức, mẹ và những món ăn mẹ nấu là điều khiến cậu nhớ nhất. Đặc biệt, những lúc bị ốm ở nơi đất khách quê người, cậu rất nhớ mẹ và những kỷ niệm ngày xưa.

Nhà vô địch Olympia 2015 không ngại việc làm bồi bàn ở Australia - 1

Năm 2015, Văn Viết Đức trở thành đại diện đầu tiên của tỉnh Quảng Trị giành chức vô địch Đường lên đỉnh Olympia

Năm đầu tiên ở Australia, Viết Đức làm bồi bàn cho một nhà hàng Việt, sau đó chuyển sang làm phụ bếp cho một nhà hàng Tây.

“Tôi không ngại khi là một nhà quán quân Olympia đi làm bồi bàn. Vì đối với tôi, công việc nào cũng vinh quang cả”, cậu nói.

Viết Đức khẳng định cuộc sống du học ở Australia đã mang tới cho cậu rất nhiều cơ hội. 9X gặp gỡ nhiều người giúp bản thân nhận ra trên đời này có rất nhiều người tốt, “quan trọng mình có mở lòng cho họ hay không”.

Chia sẻ về mơ ước trong tương lai, Viết Đức nói: “Tôi sinh ra từ nông thôn nên trong tương lai dài hạn, tôi muốn giúp các bác nông dân ở quê mình sáng chế gì đó, giúp họ bớt đi cực nhọc. Ví dụ như áp dụng khoa học kỹ thuật vào nông nghiệp”.

“Tôi muốn sau này ra trường quay trở về Việt Nam”, cậu khẳng định.

Nhà vô địch Olympia 2015 không ngại việc làm bồi bàn ở Australia - 2

Quán quân Olympia 2015 muốn trở về Việt Nam sau khi tốt nghiệp tại Australia. Ảnh cắt từ video.

Tại Đường lên đỉnh Olympia năm 2015, Văn Viết Đức được khán giả nhớ tới với biệt danh “Vua vượt chướng ngại vật” và là quán quân Olympia đầu tiên của tỉnh Quảng Trị. Cậu trở thành sinh viên của ĐH Kỹ thuật Swinburne vào năm 2016.

Trong số 19 nhà vô địch Olympia, người chiến thắng năm 2019 là Trần Thế Trung chưa đi du học. Còn lại 17/18 nhà vô địch đều chọn du học tại Đại học Kỹ thuật Swinburne, Australia với suất học bổng toàn phần cho 4 năm. Riêng Lương Phương Thảo - quán quân năm 2003 - lựa chọn Đại học Monash, Australia.

Đến nay, chỉ có Lương Phương Thảo và Lê Viết Hà (năm 7) trở về nước làm việc, còn hầu hết quán quân đều định cư ở xứ sở chuột túi.

Video: Nhà vô địch Olympia 2015 muốn trở về Việt Nam.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !