Nhà tuyển dụng nào hấp dẫn nhất với sinh viên công nghệ Việt?
  • Zalo

Nhà tuyển dụng nào hấp dẫn nhất với sinh viên công nghệ Việt?

Đời sống Thứ Năm, 07/05/2020 17:32:00 +07:00
(VTC News) -

FPT được vinh danh là thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất ở mảng công nghệ thông tin đối với sinh viên Việt Nam.

Ngày 7/5, tại Lễ công bố Top 50 Thương hiệu Nhà Tuyển dụng hấp dẫn nhất với sinh viên Việt Nam 2020 do Tổ chức tư vấn châu Á về nguồn nhân lực - Anphabe thực hiện, FPT được vinh danh là Thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất trong lĩnh vực CNTT.

Nhà tuyển dụng nào hấp dẫn nhất với sinh viên công nghệ Việt? - 1

Ông Chu Quang Huy, Giám đốc Nhân sự tập đoàn FPT nhận giải thưởng.

Khảo sát được thực hiện trên quy mô hơn 23.000 sinh viên thuộc 10 khối ngành từ 93 trường đại học lớn trên toàn quốc, nhằm đo lường sức hấp dẫn của các thương hiệu tuyển dụng đối với sinh viên – nguồn nhân lực trẻ quan trọng của tương lai.

Theo đó, các tiêu chí đánh giá chính trong khảo sát bao gồm đội ngũ lãnh đạo, môi trường làm việc, văn hóa công ty, cơ hội phát triển/thăng tiến, năng lực đào tạo, chế độ lương thưởng.Từ kết quả được công bố, FPT là thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất ở mảng CNTT đối với sinh viên Việt Nam.

Khảo sát này được Anphabe thực hiện bắt đầu từ năm 2020, định kỳ 2 năm một lần. Phương pháp xếp hạng và kết quả đánh giá được thực hiện dựa trên các kết quả đánh giá của sinh viên Việt Nam về sức hấp dẫn của thương hiệu nhà tuyển dụng từ giai đoạn nhận biết, quan tâm, sẵn sàng ứng tuyển đến khát khao, và ưu tiên chọn, cũng như chỉ số tầm quan trọng của mỗi giai đoạn để đảm bảo kết quả xếp hạng tổng hợp khách quan và phản ánh đúng thực tế.

Hiện tại, tập đoàn FPT có gần 30.000 cán bộ nhân viên, trong đó hơn 17.000 nhân lực công nghệ và 68,6% nhân sự ở độ tuổi dưới 30. Đây là một trong số ít các doanh nghiệp Việt Nam xây dựng, duy trì được môi trường làm việc công nghệ, sáng tạo, năng động và các giá trị văn hóa doanh nghiệp độc đáo.

Mỗi cán bộ nhân viên đều được tạo điều kiện tốt nhất và được đào tạo liên tục về chuyên môn, kỹ năng mềm để phát triển tài năng.

Đại diện tập đoàn này cho biết luôn sẵn sàng dành những mức đãi ngộ cao và hấp dẫn cho các sinh viên, tài năng trẻ, cũng như giúp sinh viên Việt Nam được tiếp cận gần hơn với công nghệ mới thông qua các cuộc thi công nghệ lớn như Codewar, Cuộc đua số.

Ông Chu Quang Huy, Giám đốc Nhân sự tập đoàn FPT cho biết: “Tại FPT, chúng tôi chấp nhận mọi người như họ vốn có, cả mặt mạnh, mặt yếu, cả điểm tốt và chưa hoàn thiện, đồng thời, tạo điều kiện tối đa để các thành viên được là chính mình, được thực hiện những hoài bão của mình.

Tôn chỉ của FPT là coi con người như một trong những giá trị cốt lõi, nhờ vậy chúng tôi đã giữ được kết nối chặt chẽ giữa hàng chục ngàn cán bộ nhân viên trên toàn cầu, tạo sức mạnh hiệp lực chung để đóng góp cho sự phát triển của tập đoàn.”

Video: Cuộc đua số - cuộc thi yêu thích của sinh viên đam mê công nghệ

Nhật Thùy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nhà tuyển dụng nào hấp dẫn nhất với sinh viên công nghệ Việt?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin