Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nhà Trắng từng bị sử dụng làm nơi tổ chức đám cưới đồng tính

Một đám cưới đồng tính đã được tổ chức một cách lén lút tại Nhà Trắng nhiều năm trước khi Mỹ chính thức công nhận hôn nhân đồng tính.

Theo Yahoo News, tiết lộ động trời trên được ông Jon Lovett, người từng viết diễn văn thuê cho Tổng thống Mỹ Barack Obama, công bố trong một buổi truyền thanh đặc biệt nhân Festival Aspen Ideas vào ngày 4/7.
              Nhà Trắng được 'nhuộm' sắc cầu vồng biểu trưng cho người đồng tính khi Mỹ chính thức công nhận hôn nhân đồng tính 

Nhà Trắng được 'nhuộm' sắc cầu vồng biểu trưng cho người đồng tính khi Mỹ chính thức công nhận hôn nhân đồng tính 

Ông Lovett cho biết: “Tôi tham gia vào hoạt động chính trị vì những lý do không khác gì những người khác. Đó là vì tham vọng mang lại sự công bằng và khát khao được giúp đỡ người khác. Nếu bạn đã từng ở Washington, bạn sẽ hiểu được rằng, khát khao giúp đỡ người khác thường không phải là điều mọi người muốn làm và đối với các nghị sĩ điều này còn không được hoan nghênh”.

“Tôi nhớ rằng mình đã từng làm việc tại Nhà Trắng và tôi có thể vào thăm nơi này bất kỳ lúc nào tôi muốn”, ông Lovett nói. Điều này khiến ông quyết tâm sử dụng đặc quyền này vào một “điệp vụ tối mật”: Tổ chức đám cưới đồng giới đầu tiên ngay trong Nhà Trắng.

“Steve và Justin cùng tôi bước qua cánh cửa tầng trệt Cánh Tây, qua Phòng Tình huống xuống sảnh của Văn phòng Hội đồng An ninh Quốc gia và đi lên cầu thang qua phòng Nội Các và Phòng Bầu dục trước khi rẽ phải xuống một lối đi bằng đá dẫn ra Vườn Hồng. Tại đó, tôi nói: “Steve, anh có công nhận Justin là người chồng đã kết hôn hợp pháo của mình hay không? Và Justin, anh có công nhận không?”, ông Lovett nhớ lại.

Video: Sắc cờ cầu vồng ngập tràn khắp nước Mỹ

“Lúc đó chúng tôi rất hồi hộp. Hai người bọn họ hồi hộp vì họ vừa kết hôn, còn tôi hồi hộp vì tôi đã lén lút vào nhà sếp mình để tổ chức một đám cưới ngay trong sân nhà ông ấy mà ông ấy không hề được biết. Bạn có thể nói bất kỳ điều gì về đám cưới đồng giới đầu tiên tại Nhà Trắng nhưng đối với tôi, việc làm này khá bất lịch sự”, ông Lovett nói.

Ông Lovett kể tiếp: “Họ bẽn lẽn hôn nhau. Sau đó tôi hoàn tất mọi thủ tục giấy tờ chứng tỏ đám cưới này đã thực sự diễn ra và tôi phải ghi địa chỉ là số 1600 Đại lộ Pennsylvania”.

Trước khi viết diễn văn thuê cho ông Obama, ông Lovett cũng từng làm công việc tương tự cho bà Clinton khi bà còn là Thượng Nghị sĩ. Sau đó, ông làm cho ông Obama được 3 năm và rời Nhà Trắng đến Hollywood vào năm 2011.

Ông từng là người đồng sáng lập chương trình hài kịch “Số 1600 Đại lộ Pennsylvania” và là nhà sản xuất bộ phim: “Phòng tin tức” của kênh HBO. Hiện ông đang làm một loạt chương trình về chính trị cho Showtime.

Nguồn: VOV
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN