Nhà Trắng: Tổng thống Trump và Tổng thống Putin sẽ không gặp gỡ riêng tại APEC 2017
  • Zalo

Nhà Trắng: Tổng thống Trump và Tổng thống Putin sẽ không gặp gỡ riêng tại APEC 2017

Thế giới Thứ Sáu, 10/11/2017 13:39:00 +07:00

Nhiều khả năng Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ không gặp gỡ riêng tại APEC 2017, theo thông tin mới nhất từ Nhà Trắng.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết cuộc gặp riêng của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin chưa được thống nhất và nhiều khả năng tổng thống 2 nước sẽ không gặp nhau do lịch trình khác nhau.

“Về cuộc gặp với ông Putin, chưa có cuộc gặp gỡ nào được xác nhận, và sẽ không có cuộc gặp nào diễn ra do kế hoạch của cả hai phía khác nhau”, thư ký báo chí Sarah Sanders nói với các phóng viên. Bà Sanders cho biết sẽ không có cuộc gặp gỡ chính thức nào giữa Tổng thống Nga và Mỹ bên lề Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2017.

1055335007 Trump Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc gặp bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20 2017 tổ chức tại Đức. (Ảnh: AP)

Trước đó, điện Kremlin công bố thời điểm ông Putin và ông Trump có thể gặp nhau tại APEC 2017 vào ngày 10/11, tuy nhiên sau đó Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết chưa có cuộc gặp nào được thống nhất giữa hai bên.

Bình luận về việc này, phát ngôn viên của điện Kremlin Dmitry Peskov nói với Sputnik, “Việc phối hợp vẫn được tiếp tục, và chưa rõ điều gì”. Nhiều người kỳ vọng Tổng thống Nga và Tổng thống Mỹ sẽ có cuộc gặp bên lề APEC để thảo luận về một số vấn đề mà 2 bên quan tâm như vấn đề Syria, bán đảo Triều Tiên và tình hình Ukraine.

Nguyễn Tiến
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nhà Trắng: Tổng thống Trump và Tổng thống Putin sẽ không gặp gỡ riêng tại APEC 2017" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin