Nhà thờ Hàn Quốc trở thành ‘ổ dịch’ Covid-19 mới

Thời sự quốc tếThứ Tư, 19/02/2020 16:36:00 +07:00
(VTC News) -

Hàn Quốc cho biết thêm 15 trường hợp nhiễm corona virus mới vào thứ Tư (19/2), trong đó có 10 người liên quan đến một nhà thờ ở trung tâm thành phố Daegu.

Sự gia tăng đột biến các ca bệnh như thế này chưa từng xảy ra ở Hàn Quốc từ khi dịch bùng phát, tổng số người nhiễm bệnh ở nước này đã lên đến 46.

Trong số các ca bệnh mới, 13 người ở Daegu. Trong số 13 người này có 11 người có mối liên hệ với một ca bệnh được xác nhận trước đó, gọi là "Bệnh nhân 31".

Nhà thờ Hàn Quốc trở thành ‘ổ dịch’ Covid-19 mới - 1

(Ảnh minh họa)

"Bệnh nhân 31" là một phụ nữ 61 tuổi, không có lịch sử đi du lịch nước ngoài gần đây, nhưng đã đến nhà thờ và một bệnh viện trước khi xét nghiệm virus mới. Ít nhất 10 người cùng tham dự nghi lễ tại nhà thờ nơi "Bệnh nhân 31" tham gia đã cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus. Một người khác tiếp xúc với bà tại bệnh viện địa phương cũng mắc bệnh.

Theo Reuters, hàng trăm người khác được cho là đã tham gia các hoạt động cùng với "Bệnh nhân 31" trong những tuần qua tại nhà thờ Shincheonji. Ngoài nhà thờ và bệnh viện, bệnh nhân này cũng đến một khách sạn, theo thị trưởng Daegu.

Không ai trong số các thành viên gia đình người phụ nữ có triệu chứng, trong khi các tài xế taxi tiếp xúc với bà hiện đang tự cách ly.

Bệnh viện điều trị cho "Bệnh nhân 31" sau một vụ tai nạn giao thông cho biết bà đã từ chối xét nghiệm virus mặc dù bị sốt.

Covid-19 đã giết chết hơn 2.000 người, chủ yếu ở Trung Quốc đại lục, và lan sang hơn hai chục quốc gia gây gián đoạn kinh tế và du lịch toàn cầu. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in kêu gọi các biện pháp kiểm soát nhiễm trùng nghiêm ngặt và mọi hành động có thể để thúc đẩy nền kinh tế đang chững lại do hậu quả của dịch bệnh.

Video: Bác sĩ chữa Covid-19 từ xa với công nghệ 5G

 

Phương Anh(Nguồn: Reuters)
Bình luận
vtc.vn