Nhà báo Thu Uyên: 'Giá tôi giỏi giang hơn để lo cho Như chưa hề có cuộc chia ly'

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 08/07/2020 18:55:00 +07:00
(VTC News) -

"Điều làm tôi ngượng là giá mình giỏi giang hơn, để lo cho Như chưa hề có cuộc chia ly, để nó làm việc cho xã hội mà không phiền đến mọi người" - BTV Thu Uyên viết.

Trước việc nhiều nghệ sĩ và khán giả ủng hộ tài chính cho Như chưa hề có cuộc chia ly khi biết chương trình phải dừng phát sóng do hết tiền tài trợ khiến nhà báo Thu Uyên - người tổ chức sản xuất chương trình này, xúc động. Được sự đồng ý của BTV Thu Uyên, VTC News đăng tải bài chia sẻ của chị trên trang cá nhân.

Điều làm tôi hạnh phúc là đã có cách để mọi người quan tâm góp tay hành động để Như chưa hề có cuộc chia ly sống, tiếp tục tìm kiếm và kể những câu chuyện đời nhân nghĩa. Thế có nghĩa là chương trình trở thành một hoạt động thiện nguyện của xã hội, của mọi người. Nó đã trưởng thành. Còn hạnh phúc nào hơn đối với những người đã sinh ra nó, 13 năm nay cực nhọc vì nó.

Nhà báo Thu Uyên: 'Giá tôi giỏi giang hơn để lo cho Như chưa hề có cuộc chia ly' - 1

Những cuộc đoàn tụ xúc động trong "Như chưa hề có cuộc chia ly".

Điều làm tôi ngượng là giá mà mình giỏi giang hơn, để lo được cho nó, để nó làm việc cho xã hội mà không phải làm phiền đến mọi người.

Bản thân tôi là người khái tính, không vay mượn ai, đặt tự trọng của mình vào chữ sạch về tiền. Nhân đây, xin nói rằng những kẻ nào trên mạng vu khống tôi ăn tiền, tôi không đáp lại ngay lúc này vì không đáng mất thời gian, nhưng tôi cho làm vi bằng. Bây giờ luật chặt chẽ rồi, không thể khơi khơi vu khống tôi như vậy.

Lại nói về cảm xúc cá nhân. Vì cái tính tôi nó thế, nên tối qua cho đến lúc này, từ lúc công bố tài khoản để đồng bào quan tâm cùng đóng góp tiền vào hoạt động thiện nguyện tìm kiếm và đoàn tụ người thân Như chưa hề có cuộc chia ly, tôi cũng lại thấy buồn. Nhìn những comment như “Có ít góp ít được không ạ?” lòng tôi như xát muối. Nếu ở gần, cho tôi được xiết tay bạn một cái, bạn trao cho tôi tình cảm lớn lao của bạn dành cho Như chưa hề có cuộc chia ly thông qua cái xiết tay đó!

Tôi muốn được nói với bạn rằng: Ít tiền thì không phải bận tâm, rằng có nhiều cách tham gia vào hoạt động thiện nguyện này lắm, như bạn tình nguyện đăng ký với Như chưa hề có cuộc chia ly, khi có thông tin gì cần tìm hiểu tại địa phương, chúng tôi sẽ xin ý kiến của bạn... Chúng tôi càng không muốn những gia đình đã được đoàn tụ nhận tin này và cảm thấy phải có trách nhiệm. Không! Trách nhiệm của mỗi người chúng ta trong xã hội là phải tự lo cho mình ổn. Sống ổn, và ổn trong tinh thần. Không một ai mắc nợ khi nhận được sự giúp đỡ của cộng đồng, của các nhà tài trợ, của Như chưa hề có cuộc chia ly cả. Đừng bao giờ có cảm giác mắc nợ ạ, những người đã là "nhân vật" của Như chưa hề có cuộc chia ly.

Nhà báo Thu Uyên: 'Giá tôi giỏi giang hơn để lo cho Như chưa hề có cuộc chia ly' - 2

BTV Thu Uyên trong chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly".

Vậy thông điệp của chúng tôi là gì? Chúng tôi kêu gọi những ai góp tiền dù ít dù nhiều cho Như chưa hề có cuộc chia ly?

Chúng tôi kêu gọi những người đang tự thấy mình may mắn hơn những người bị thiệt thòi trong xã hội, mà thiệt thòi nhất là vò võ côi cút không hơi ấm người ruột thịt trong cả phần đời đã sống. Hãy đóng góp để chúng ta có kinh phí đi tìm giúp họ, mong có ngày “trả” được họ về với quê hương, họ hàng, cha mẹ anh em.

Cá nhân tôi sẽ cắt tiền của mình để hàng tháng góp cho Như chưa hề có cuộc chia ly một khoản cố định, như từng góp sức hàng tháng chăm sóc trẻ khó khăn. Mặt khác, với tư cách là thành viên của Đội Tìm kiếm, Đội Xử lý thông tin, và Đội Biên tập - từ nay, được Hà Anh Tuấn hỗ trợ và được những người đã đóng góp vào tài khoản ủng hộ Như chưa hề có cuộc chia ly, chúng tôi trở thành những người thừa hành thiện nguyện của xã hội. Tôi nung nấu cách thức làm sao sử dụng đồng tiền đóng góp một cách hiệu quả nhất và báo cáo được rõ ràng nhất tới mọi người. Dù đó là đồng tiền trong 3 tỷ đồng của Hà Anh Tuấn, trong 10 triệu đồng của một trí thức hưu trí là ba tôi, hay 30 triệu của MC Phan Anh; hay là đồng tiền trong những khoản 50-100.000 được chuyển vào tài khoản ủng hộ.

Không một chút buồn nữa. Tôi thấy hạnh phúc vì Như chưa hề có cuộc chia ly bước ra đời, thành việc thiện chung của tất cả mọi người đã theo dõi và yêu quý nó.

Video: Ba của BTV Thu Uyên đóng góp 10 triệu đồng cho chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly"

Thu Uyên
Bình luận
vtc.vn