Nguyễn Thị Oanh tiếp lửa phong trào chạy bộ học đường

Hậu trườngThứ Sáu, 04/08/2023 19:39:00 +07:00
(VTC News) -

Vận động viên Nguyễn Thị Oanh truyền cảm hứng, khuấy động phong trào chạy bộ học đường ở giải chạy dành cho học sinh-sinh viên.

Giải chạy dành cho học sinh - sinh viên S-Race 2023 mang thông điệp "Vì tầm vóc Việt" được phát động chiều nay 4/8. Nhà vô địch SEA Games Nguyễn Thị Oanh đã có mặt tại buổi lễ để truyền cảm hứng, khuấy động phong trào.

Đây là năm thứ ba S-Race được tổ chức. Năm 2022, S-Race giành hai kỷ lục là giải chạy học đường có nhiều học sinh, sinh viên tham gia nhất Châu Á và giải chạy dành cho học sinh, sinh viên hình thức trực tiếp và trực tuyến có số vận động viên nhiều nhất Việt Nam.

Nguyễn Thị Oanh tham dự lễ công bố và cổ vũ giải S-Race 2023.

Nguyễn Thị Oanh tham dự lễ công bố và cổ vũ giải S-Race 2023.

"Giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trường học có vai trò, ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với việc xây dựng và phát triển nhân tố con người", Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh phát biểu trong lễ phát động. Thứ trưởng nhắc lại lời Chủ tịch Hồ Chí Minh, muốn xây dựng đất nước giàu mạnh, xã hội công bằng, văn minh phải có con người phát triển toàn diện, tức là không chỉ phát triển về mặt trí tuệ, đạo đức mà còn phải cường tráng về thể chất, là trách nhiệm của toàn xã hội, của các cấp, các ngành, các đoàn thể.

"Không chỉ là những bước chân trên đường chạy, S-Race 2023 còn lan tỏa mạnh mẽ tinh thần thể thao, những giá trị tích cực đến cộng đồng thông qua mạng lưới đại sứ truyền thông đa dạng, là học sinh, sinh viên, thầy cô, gia đình và các vận động viên, người nổi tiếng cùng chung sự quan tâm đến sức khỏe học đường", Thứ trưởng nhấn mạnh.

S-Race 2023 gồm hai sự kiện trực tiếp tại Lâm Đồng (12/8) và Hải Phòng (12/11), dự kiện thu hút khoảng 10.000 người tham gia các hoạt động đồng hành hấp dẫn. Điểm đặc biệt khi lần đầu tiên, hai sự kiện trực tuyến S-Race Online dành cho đa dạng đối tượng: học sinh, sinh viên, thầy cô và phụ huynh được tổ chức đồng thời ở 63 tỉnh, thành trên cả nước.

S-Race 2023 chia nội dung thi đấu thành 3 nhóm tuổi: học sinh THCS (11 - 14 tuổi), học sinh THPT (15 - 17 tuổi), sinh viên các trường cao đẳng và đại học (18 - 23 tuổi). Cự li thi đấu 3 km dành cho sinh viên nam và nam sinh THPT; 1,5 km dành cho nam sinh THCS, sinh viên nữ, nữ sinh THPT và nữ sinh THCS.

Nội dung thi đấu mở rộng S-Race Family (dành cho học sinh tiểu học, học sinh THCS lớp 6, lớp 7 và gia đình), S-Race Teacher (dành cho thầy cô và học sinh THCS lớp 6, lớp 7) thi đấu ở cự ly 1 km.

Tổng giải thưởng S-Race 2023 lên đến 264 triệu đồng, 1.000 đồng hồ thông minh giúp rèn luyện thể thao và các phần quá hấp dẫn từ nhà tài trợ Tập đoàn TH, thương hiệu sữa cacao lúa mạch TH true CHOCOMALT MISTORI.

Văn Hải
Bình luận
vtc.vn