Báo Điện tử VTC News

Nguy hiểm khôn lường khi phun xăm thẩm mỹ mà nhiều phụ nữ không biết

(VTC News) - Phụ nữ dành cả giờ đồng hồ mỗi ngày cho việc trang điểm, tiêu tới 15.000 USD cho mỹ phẩm trong suốt cuộc đời và đến bây giờ, rất nhiều phụ nữ chọn hình thức tiết kiệm về cả thời gian lẫn tiền bạc là phun xăm thẩm mỹ, nhưng không biết được những nguy cơ tiềm tàng của nó.

Theo khảo sát năm 2014, phụ nữ dành trung bình 55 phút mỗi ngày để trang điểm. Một phụ nữ ở Mỹ chi khoảng 15.000 USD trong suốt cuộc đời cô ấy dành cho việc trang điểm.

Ngày nay, phụ nữ hiện đại đang quyết định lấy lại một phần thời gian và tiền bạc bằng cách sử dụng mỹ phẩm vĩnh cửu, như xăm để đổi màu môi, kẻ lông mày…

Một người phụ nữ đã tìm kiếm sự tư vấn của y tế vấn đề phun xăm thẩm mỹ sau những khó chịu mà cô gặp phải. “Tôi đang cân nhắc việc chọn phun xăm thâm mỹ để xăm môi, bởi tôi phải sử dụng son hằng ngày và tôi cảm thấy rất mệt mỏi mỗi khi ăn, uống hay hôn một ai đó. Tôi không biết rằng, liệu việc này có an toàn hay không?”, cô nói.

Nguy hiem khon luong khi phun xam tham my ma nhieu phu nu khong biet hinh anh 1

Xăm môi là một trong những loại hình phun xăm thẩm mỹ được nhiều phụ nữ lựa chọn  

Tiến sĩ Manny Alvarez, Biên tập viên kỳ cựu về sức khỏe của kênh thời sự Fox News, đồng thời là chủ tịch khoa sản, phụ khoa tại Trung tâm Y tế Đại học Hackensack ở New Jersey, Mỹ đã trả lời cho những thắc mắc về sự an toàn của phun xăm thẩm mỹ.

Trang điểm vĩnh cửu hay còn là phun xăm thẩm mỹ, làm thay đổi sắc tố da, dẫn tới thay đổi diện mạo da, phổ biến là những hoạt động phun xăm thẩm mỹ cho môi, lông mày, tuy nhiên ngành dịch vụ thẩm mỹ này còn có nhiều rùi ro, đặc biệt là đối với sức khỏe..

Nhìn chung thì nó được coi là an toàn, nhưng giống như xăm mình, nó còn mang rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn khác. Nghiêm trọng nhất là nguy cơ nhiễm trùng cao, nguy cơ lây nhiễm qua các dụng cụ, thiết bị không được khử trùng đúng cách.

Khi quyết định xăm mình, bạn nên tìm hiểu rõ những thông tin về các quy định, luôn đảm bảo rằng cơ sở thẩm mỹ bạn chọn có giấy phép cần thiết. Tư vấn viên tốt nhất là có thể trả lời mọi câu hỏi của bạn, đồng thời cũng nên để ý những hoạt động của kỹ thuật viên việc vô trùng, đeo găng tay khi điều trị cho bạn.

Video: Hà Nội có cần cấm công chức xăm mình, mặc váy ngắn?

Các rủi ro còn lại có thể ít nghiêm trọng hơn nhưng vẫn rất cần được lưu ý.

Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA), Mỹ, các phản ứng dị ứng với nguyên liệu sử dụng trong xăm mình và phun xăm thẩm mỹ là rất hiếm gặp, nhưng nếu xảy ra, nó rất khó để điều trị vì dị ứng này không dễ để loại bỏ. FDA cũng liệt kê nhiều ảnh hưởng khác như u hạt, sẹo lồi.

Môi và mắt là những khu vực nhạy cảm, bởi vậy đối với hầu hết những người phun xăm thẩm mỹ đều cảm thấy không thoải mái khi lựa chọn hình thức này.

 >>> Đọc thêm: Thẩm mỹ Kangnam bị đối thủ 'chơi xấu'

Nguyên Hoàng (Nguồn: Fox News)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU