• Zalo

Ngưỡng mộ cô bé vừa bán vé số, vừa tranh thủ ôn bài

Giáo dục Thứ Sáu, 15/08/2014 05:09:00 +07:00

Hình ảnh cô bé ngồi ở vỉa hè vừa bán vé số vừa tranh thủ học bài đã nhận được sự ngưỡng mộ của nhiều bạn trẻ.

Hình ảnh cô bé ngồi ở vỉa hè vừa bán vé số vừa tranh thủ học bài đã nhận được sự ngưỡng mộ của nhiều bạn trẻ.

Ngay sau khi được chia sẻ trên một diễn đàn, hình ảnh cô bé bán vé số bên đường đã nhận gần 8000 lượt xem, hơn 1,4 nghìn lượt chia sẻ.
em bé bán vé số
Hình ảnh em bé bán vé số tại 1 vỉa hè ở TP. HCM nhận được nhiều sự đồng cảm của các bạn trẻ 
Trên vỉa hè của một con đường ở thành phố Hồ Chí Minh, một cô bé học tiểu học tầm 7-8 tuổi ngồi bệt xuống trước mặt là chiếc ghế được kê làm bàn đặt vé số lên trên. Trong lúc không có khách, cô bé tranh thủ lấy sách ra đọc bài. Bên tay trái của em là cặp đi học.

Theo chia sẻ của bạn đọc Vu Tien thì: "Chỗ em bé này ngồi là ở góc đường Nguyễn Đình ChiểuPhùng Khắc Khoan. Đi từ hàng cây xanh vào thì em ngồi bên phải. Thường em bé hay ngồi vào buổi trưa, còn buổi sáng không thấy, có khả năng là em đi học".

Mặc dù vẫn chưa rõ vì sao em bé này phải đi bán vé số sau giờ học cũng không ai biết về hoàn cảnh thực sự của em, tuy nhiên 1 số người vẫn lên tiếng, nếu ai đi qua thì cố gắng ghé qua mua vé số ủng hộ.
em bé bán vé số
Có không ít bình luận ủng hộ cô bé 
Cũng có ý kiến cho rằng, hiện có không ít trường hợp đáng thương được đưa lên mạng xã hội và nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của nhiều người. Thế nhưng sau đó khi hoàn cảnh thật của nhân vật được làm sáng tỏ, thì ai cũng tỏ ra thất vọng bởi "lòng tin của mình đã bị đặt nhầm chỗ", sự thương cảm đã bị lợi dụng quá đà.

Tuy nhiên, dù ở bất cứ hoàn cảnh nào thì hình ảnh cô bé tiểu học vừa tranh thủ giúp bố mẹ sau giờ học vừa học bài cũng ít nhiều gây được sự xúc động và em thật sự xứng đáng "nhận được sự trân trọng và ngưỡng mộ" của tất cả chúng ta.


Theo Tiin
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin