Người Việt tiêu tiền nhiều thứ 3 tại thị trường du lịch Nhật Bản

(VTC News) - Người Việt Nam chi tiêu nhiều thứ 3 chỉ sau người Australia và người Trung Quốc khi tới du lịch tại Nhật Bản.

Theo báo cáo của Cơ quan du lịch Nhật Bản (JTA) vừa được công bố, bình quân mỗi khách du lịch nước ngoài chi khoảng 143.206 Yên (gần 30 triệu VNĐ) khi tới Nhật Bản và mức chi tiêu của 1 du khách Việt Nam là 194.310 Yên (hơn 40 triệu VNĐ).

Nguoi Viet tieu tien nhieu thu 3 tai thi truong du lich Nhat Ban hinh anh 1

 Người Việt Nam chi tiêu nhiều thứ 3 chỉ sau người Australia và người Trung Quốc khi tới du lịch tại Nhật Bản. 

Cũng theo báo cáo này, số lượng khách nước ngoài đến Nhật Bản trong năm tài chính 2018 vừa kết thúc vào cuối tháng trước tăng 6,2% đạt 31,62 triệu người. Trong đó các nước châu Á đóng góp nhiều vào việc tăng số lượng du khách, tuy nhiên mức tăng trưởng này vẫn chưa đáp ứng kỳ vọng của Chính phủ Nhật Bản.

Nhật Bản đặt mục tiêu thu hút 40 triệu du khách nước ngoài hàng năm vào năm 2020, khi nước này đăng cai tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo. Để thực hiện mục tiêu này, chính phủ đã nới lỏng chính sách cấp thị thực, mở rộng sân bay và thúc đẩy các dịch vụ lưu trú tư nhân để giải quyết tình trạng thiếu chỗ ở cho khách du lịch.

Đại diện của JTA cho biết, Nhật Bản muốn tập trung thu hút thêm nhiều khách du lịch tiềm năng mới, thúc đẩy các chuyến thăm tới các vùng nông thôn nước này và khiến khách du lịch nước ngoài ở lại lâu hơn.

Trung Quốc sử dụng công nghệ nhận dạng, hạn chế công dân 'thiếu ý thức' đi du lịch

Trung Quốc sử dụng công nghệ nhận dạng, hạn chế công dân 'thiếu ý thức' đi du lịch

Các nhà chức trách ngành du lịch ở Bắc Kinh đang xem xét lập một danh sách đen, hạn chế công dân thiếu ý thức đi du lịch.
 
Bên trong nhà nghỉ 'bé bằng lỗ mũi' cực hút khách ở Nhật Bản

Bên trong nhà nghỉ 'bé bằng lỗ mũi' cực hút khách ở Nhật Bản

Một nhà nghỉ tại Nhật Bản dù chật chội và ồn ào nhưng vẫn rất đông khách, vậy bí quyết của họ là gì?
Việt Dũng/VOV-TT Nhật Bản
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU