Người Trung Quốc mê mẩn cách mặc của phu nhân ông Kim Jong-un

Thế giớiThứ Năm, 29/03/2018 07:25:00 +07:00

Phu nhân của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bà Ri Sol-ju, thu hút rất nhiều sự quan tâm của công chúng khi bà cùng ông Kim Jong-un tới Trung Quốc trong chuyến thăm không chính thức.

Phu nhân của ông Kim Jong-un, bà Ri Sol-ju, người rất ít khi xuất hiện trên truyền thông, tới Trung Quốc cùng nhà lãnh đạo Triều Tiên trong chuyến thăm không chính thức trong ngày 26-27/3. Bản tin thời sự của các kênh truyền hình Trung Quốc chiếu hình ảnh bà Ri Sol-ju trong ít nhất 3 bộ trang phục khác nhau.

Nhiều người dân Trung Quốc nhanh chóng đăng lên mạng xã hội Weibo của nước này cảm nhận của họ về trang phục của bà Ri Sol-ju. Một số người khen cách mặc của bà Ri Sol-ju, số khác thậm chí còn ví phu nhân của ông Kim Jong-un với các nghệ sĩ của Hàn Quốc như nữ diễn viên Song Hye-kyo, người rất nổi tiếng tại Trung Quốc.

5

Nhà lãnh đạo Triều Tiên và phu nhân Ri Sol-ju cùng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viện trong lễ đón tiếp ngày 26/3. (Ảnh: KCNA)

Bà Ri Sol-ju được truyền thông quốc tế coi là nhân vật bí ẩn tại Triều Tiên trong những năm vừa qua. Ông Kim Jong-un chính thức công bố về cuộc hôn nhân của mình vào năm 2012, kể từ đó bà Ri Sol-ju trở thành phu nhân lãnh đạo Triều Tiên đầu tiên xuất hiện trước công chúng.

Cơ quan Thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA nhiều lần đăng tải hình ảnh của bà Ri Sol-ju cùng ông Kim Jong-un trong các chuyến thị sát các cơ sở sản xuất của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Lần gần nhất KCNA đăng tải hình ảnh bà Ri Sol-ju trước khi ông Kim Jong-un tới thăm Trung Quốc là trong lễ diễu binh kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) tại Bình Nhưỡng, ngày 8/2.

Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !