• Zalo

Người phụ nữ lấy thân mình che đỡ, cứu mạng em bé khiến dân mạng cảm phục

Chuyện bốn phươngThứ Ba, 02/06/2020 11:29:13 +07:00
(VTC News) -

Biết rõ cánh cửa kính to nặng sẽ rơi xuống nhưng người phụ nữ không bỏ chạy mà lấy thân mình che đỡ cho bé gái, chấp nhận bị cửa đè bất tỉnh.

Video: Người phụ nữ lấy thân mình che đỡ bé gái khi cánh cửa kính rơi xuống

Một phụ nữ tên là Jiang Yan ở Tứ Xuyên vừa cứu nhóm trẻ khỏi cái chết khi lấy tay đỡ cả cánh cửa kính bất ngờ đổ ập xuống chỗ họ đứng. Trước đó, chị nhắc mấy đứa trẻ không được đụng vào cánh cửa, vừa dứt lời thì thấy nó rơi xuống. Không một giây suy nghĩ, Jiang Yan lấy tay đỡ cánh cửa để các bé khỏi bị nguy hiểm.

Tuy nhiên tay người phụ nữ không đỡ nổi cánh cửa quá nặng đang sập xuống rất nhanh. Cả khối nặng đó đổ sập vào người chị. Khi mọi người lao tới nâng cánh cửa lên thì Jiang Yan đã bất tỉnh, còn bé gái được chị che đỡ lồm cồm bò dậy.

Hành động quả cảm của người phụ nữ giúp bé gái thoát chết, chỉ bị vài vết xước nhỏ, còn ân nhân của bé phải nằm viện 12 ngày.

Khi được hỏi tại sao có hành động đó, Jiang Yan trả lời: “Tôi không nghĩ gì ngoài việc bảo vệ các bé với bản năng của người mẹ”.

Hành động dũng cảm và đầy tình người của bà mẹ hai con Jiang Yan đã khiến cộng đồng mạng xúc động. Clip được chia sẻ rầm rộ với hàng nghìn bình luận ca ngợi chị: “Cô ấy thật dũng cảm. May mắn cô ấy đã khỏe lại”. “Lúc đó cô ấy có thể chạy để né cánh cửa rơi trúng mình nhưng cô ấy không làm như thế. Thật là một người nhân hậu!”.

Nhiều người cầu chúc cho sức khỏe của Yan: “Sớm khỏe bạn nhé. Ông Trời sẽ phù hộ cho người phụ nữ tốt bụng này”.

Diệu Phương (Nguồn: Scmp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !