Người phụ nữ gây 'bão mạng' vì trát phân bò lên ô tô để làm mát giữa nắng nóng

(VTC News) - Chiếc xe trát phân bò để tránh nóng của bà Sejal Shah tới từ Gujarat, Ấn Độ trở thành hiện tượng mạng ở quốc gia Nam Á những ngày qua.

"Đây là cách dùng phân bò hay nhất mà tôi từng thấy. Để đối phó với cái nóng gần 45 độ C và bảo vệ chiếc xe khỏi nắng nóng, bà Sejal Shah đã trát phân bò lên xe", Rupesh Gauranga Das người đăng tải bức ảnh chụp lại chiếc xe viết trên Facebook. 

Nhiều khu vực ở Ấn Độ đang phải trải qua đợt nắng thiêu đốt với nhiệt độ nhiều nơi vượt mức 40 độ C. Bang Gujarat, nơi bà Shah sinh sống, cũng phải chịu mức nhiệt lên tới 42 độ C trong nhiều ngày qua.

Nguoi phu nu gay 'bao mang' vi trat phan bo len o to de lam mat giua nang nong hinh anh 1

Chiếc xe trát phân bò đầy tính thẩm mỹ của bà Sejal Shah. (Ảnh: Facebook)

Giới chức nhiều bang ở Ấn Độ khuyến cáo người dân không ra ngoài trong thời gian từ 10h30 tới 15h để tránh bị sốc nhiệt. 

Nói về ý tưởng độc đáo của mình, bà Shah cho biết cách làm của mình phần nào giúp bà và chiếc xe "mát hơn" khi di chuyển dưới cái nắng gay gắt ngoài trời. Không dừng lại ở đó, bà này còn trang trí, thêm thắt hoa văn lên lớp phân bò bọc ngoài chiếc xe để nâng cao tính thẩm mỹ

Trên thực tế, phân bò là một thứ được chuộng dùng ở Ấn Độ. Nó được sử dụng làm phân bón, thuốc trừ sâu, nhiên liệu dạng khô và lớp phủ cách điện trong xây dựng. 

Người dân Ấn Độ cũng thường trát phân bò vào tường để làm chất cách nhiệt bởi nó giúp căn nhà ấm hơn vào mùa đông và mát hơn vào mùa hè. 

Độc đáo quần áo làm từ phân bò

Độc đáo quần áo làm từ phân bò

Một nhà khoa học tại Phần Lan có ý tưởng rất hay khi thiết kế các bộ sưu tập thời trang làm từ sợi xenlulozo được tìm thấy trong phân bò.
Video: Hàng trăm người ném phân bò vào nhau đến bầm dập ở Ấn Độ

Video: Hàng trăm người ném phân bò vào nhau đến bầm dập ở Ấn Độ

Đây là nghi lễ thường niên diễn ra ngay sau lễ mừng năm mới Ugadi ở một số bang của Ấn Độ.

 (Nguồn: RT)

Song Hy
Chủ đề:

nắng nóng

,

phân bò

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU